Giúp việc nhà thời công nghệ liên tiếp nhận được đầu tư từ các quỹ đầu tư lớn Mỹ, Nhật

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 07/06/2018 16:24:00(GMT+7)
Giúp việc nhà thời công nghệ liên tiếp nhận được đầu tư từ các quỹ đầu tư lớn Mỹ, Nhật

(Techz.vn) JupViec.vn hoàn tất việc gọi vốn thành công vòng tiếp theo từ Quỹ đầu tư của Mỹ - Patamar Capital.

JupViec.vn là nền tảng kết nối nhu cầu giữa Người giúp việcKhách hàng thông qua ứng dụng điện thoại. Khách hàng có thể tìm kiếm và lựa chọn Người giúp việc theo yêu cầu một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Hoạt động từ năm 2012, JupViec.vn là công ty đầu tiên trong lĩnh vực lao động phổ thông nhận được đầu tư từ Quỹ đầu tư Nhật Bản - CyberAgent Ventures năm 2015. Quỹ đầu tư này từng đầu tư vào các Công ty và đang khá thành công như: Tiki, Foody,..

JupViec.vn được đánh giá đã thay đổi toàn bộ ngành giúp việc truyền thống. Trước kia mỗi hộ gia đình cần chi trả rất nhiều tiền, kèm một số điều kiện khác như chỗ ở cho người giúp việc, quần áo, tàu xe đi lại, lương thưởng... nhưng chưa chắc đã tìm được người phù hợp và việc tìm kiếm khá khó khăn. Bằng việc áp dụng công nghệ trong tuyển dụng, đào tạo, quản lý người lao động, JupViec đã tạo ra một mô hình mới, giúp việc theo giờ thời công nghệ, giải quyết được hầu hết các khó khăn cho gia chủ, người lao động cũng được sàng lọc, đào tạo đủ tiêu chuẩn trước khi cung ứng.

Ảnh minh hoạ. 

Bằng mô hình áp dụng công nghệ này, rất nhiều hộ gia đình đã có người hỗ trợ, đồng thời rất nhiều người phụ nữ lao động, yêu thích “tề gia nội trợ" dễ dàng tìm thêm được việc làm vào thời gian rảnh rỗi, tăng thêm thu nhập

JupViec.vn hiện phục vụ ở hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh, tạo thêm việc làm cho hơn 3.000 lao động, hơn 2 triệu giờ làm mỗi năm.

Patamar Capital (trước đây có tên gọi là Unitus Impact) là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm năng động nhất trong khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực đầu tư vào các doanh nghiệp tạo tác động xã hội. Patamar Capital đầu tư vào các công ty đang trong giai đoạn tăng trưởng (Series A) đem lại cơ hội kinh tế cho người có thu nhập thấp tại Nam Á và Đông Nam Á. Quỹ Patamar Capital đã đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp có tiếng tại Việt Nam như TOPICA và iCare Benefits (hay Mobivi).

JupViec là mô hình mang tính nhân văn cao, tạo nhiều giá trị xã hội, đặc biệt giải quyết được nhiều vấn đề về việc làm, nâng cao thu nhập, hỗ trợ đối tượng nữ giới, phù hợp với các mục tiêu mà Patamar hướng tới.

Chia sẻ về việc nhận được đầu tư, Đại diện JupViec, ông Phan Hồng Minh - Founder and Ceo công ty cho biết: Chúng tôi mong muốn mang đến cuộc sống tốt hơn cho người phụ nữ Việt, chúng tôi rất vui mừng khi mô hình của mình được ghi nhận và hỗ trợ. Với việc nhận đầu tư vòng tiếp theo này, chúng tôi đã có sự chuẩn bị và sẽ nhanh chóng mở rộng mô hình ra các tỉnh, đồng thời giới thiệu thêm một số tiện ích khác, giúp khách hàng tối ưu thời gian và thuận tiện hơn trong cuộc sống".

Đại diện quỹ đầu tư Patamar tại Việt Nam, chị Đỗ Hồng Yến cho biết: “Tôi rất vui vì từ đây Patamar Capital được đồng hành cùng sự phát triển của JupViec. Sau thời gian làm việc với JupViec để đi đến quyết định đầu tư, tôi cảm thấy mình bị thuyết phục bởi các chỉ số kinh doanh, tiềm năng thị trường và đội ngũ công ty JupViec tận tuỵ vì sứ mệnh mang đến một cuộc sống tốt hơn cho người phụ nữ Việt Nam. Là một nhà đầu tư tác động xã hội mà dùng lăng kính giới tính để đem đến quyết định đầu tư, Patamar Capital tin rằng sự phát triển của JupViec sẽ mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn cho các chị phụ nữ làm nghề giúp việc, đồng thời giúp thay đổi cách nhìn của xã hội về một nghề hết sức cần thiết cho xã hội nhưng thường bị đánh giá thấp này.”

---

JupViec.vn là công ty chuyên cung cấp dịch vụ “Giúp Việc Gia Đình” bao gồm Giúp Việc Theo Giờ, Giúp Việc Sáng Đến Tối Về và Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng hàng đầu tại Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh.

Patamar Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm tác động xã hội (social impact venture capital fund) từ Mỹ, chuyên đầu tư vào các công ty đang trong giai đoạn tăng trưởng (Series A) đem lại cơ hội kinh tế cho người có thu nhập thấp tại những thị trường mới nổi tại khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

  

Người dân các thành phố cần làm việc mấy ngày để mua iPhone X

(Techz.vn) Ngân hàng Thuỵ Sĩ UBS dùng thước đo iPhone X để thực hiện khảo sát vui, so sánh độ chênh lệch về thu nhập giữa các nước trên thế giới

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất