Thiết bị công nghệ

Đây là cách mình 'mang cả trung tâm thương mại về nhà' chỉ với một chiếc Galaxy Watch6 trên tay

Đây là cách mình 'mang cả trung tâm thương mại về nhà' chỉ với một chiếc Galaxy Watch6 trên tay

Vừa tan sở trời cũng nhá nhem tối, mà mình còn một đống việc phải làm như trang trí nhà cửa để đón Giáng Sinh, sắm một vài món đồ cho Tết Dương Lịch hay mua quà Tết cho ba mẹ. Nghĩ cảnh một mình tay xách nách mang, nào là điện thoại, nào là túi xách, ví tiền, nào là đồ trang trí… lỉnh kỉnh quá phải làm sao? Và rồi mình quyết định bỏ hết những thứ không cần thiết ở nhà. Chỉ mang một chiếc đồng hồ Galaxy Watch6 trên tay, nhưng vẫn có thể “khiêng cả trung tâm thương mại về nhà”. Các bạn hãy cùng theo chân mình nhé.

Thanh toán không cần tiền mặt, chỉ cần Galaxy Watch6 trên tay

Từ hồi có Galaxy Watch 6 trên tay, mỗi khi ra ngoài mà quên tiền mặt mình tự tin hơn hẳn. Hôm nay cũng vậy, để thuận tiện cho việc xách đống đồ cồng kềnh, mình đã áp dụng thanh toán hoàn toàn bằng thẻ ngân hàng add trên Galaxy Watch6. Bạn nhìn này mình chỉ cần đưa chiếc Galaxy Watch6 ra quẹt cái “Tít” là xong. Đơn giản và tiện lợi lắm, chẳng cần mang tiền mặt đâu.

Lưu ý, bạn để khoảng cách Galaxy Watch6 với thiết bị đọc thẻ tầm 2,5 - 5 cm nhé. Vì nếu khoảng cách Galaxy Watch6 ở quá xa, thì thiết bị sẽ không thể đọc được tín hiệu để thực hiện giao dịch.

mang-ca-tttm-ve-nha-voi-galaxy-watch6-1-1703217511.png
 

Nếu bạn vẫn chưa biết cách add (thêm) thẻ ngân hàng vào Galaxy Watch6 thì thực hiện như sau. Đầu tiên bạn vào Google Play Store trên đồng hồ -> sau đó tìm đến ứng dụng Samsung Wallet rồi mở ứng dụng lên.

mang-ca-tttm-ve-nha-voi-galaxy-watch6-2-1703217511.jpeg
 
mang-ca-tttm-ve-nha-voi-galaxy-watch6-3-1703217511.jpeg
 

Tiếp theo bạn thêm thông tin thẻ ngân hàng vào theo hướng dẫn là xong. Các thao tác cực kỳ đơn giản và diễn ra trên điện thoại mà mình kết nối với Galaxy Watch6. Sau khi quá trình cài đặt thẻ thanh toán đã được xác minh mình đã có thể dùng Galaxy Watch 6 trên cổ tay để thanh toán. Bây giờ, mỗi khi ra ngoài mà có lỡ quên điện thoại hay ví tiền ở nhà thì cũng không gặp vấn đề gì lắm.

mang-ca-tttm-ve-nha-voi-galaxy-watch6-4-1703217511.jpeg
 

Tay xách nách mang vẫn thoải mái nhắn tin, nghe điện thoại

Dạo một vòng trung tâm thương mại, mình mua được khá nhiều đồ cần thiết cho dịp Noel và Tết Dương lịch. Tay xách nách mang nhưng mình vẫn xem tin nhắn hay trả lời cuộc gọi ngay trên Galaxy Watch6 vô cùng thật tiện lợi. Khi cần mở Menu Action lên, mình chỉ cần tạo cử chỉ nắm hai lần là được. Hay muốn chuyển qua tính năng khác trong menu thì chụm ngón taynắm chặt để chọn tính năng.

mang-ca-tttm-ve-nha-voi-galaxy-watch6-5-1703217565.png
 

Trường hợp muốn quay lại mục trước đó thì chụm ngón tay hai lần -> chọn tính năng bằng cách nắm chặt bàn tay. Những cử chỉ này áp dụng khi mình điều khiển và truy cập các ứng dụng của đồng hồ nên việc trả lời tin nhắn, nghe điện thoại, truy cập album rất dễ dàng.

mang-ca-tttm-ve-nha-voi-galaxy-watch6-6-1703217589.png
 

Đây là tính năng Cử chỉ (Universal Gestures) trên Galaxy Watch6. Tính năng này cho phép người dùng điều khiển bằng cử chỉ mà không cần phải chạm vào màn hình hoặc khung bezel trên đồng hồ. Để kích hoạt tính năng Cử chỉ trên Galaxy Watch6, bạn có thể vào phần Cài đặt (Settings) trên đồng hồ -> tìm menu Hỗ trợ (Accessibility) -> cuộn xuống để tìm và bật Universal Gestures trong mục Tương tác và thao tác lên là xong. Giờ thì tận hưởng và trải nghiệm thôi.

mang-ca-tttm-ve-nha-voi-galaxy-watch6-8-1703217589.png
 

Vừa mua sắm vừa đếm bước chân: Kết hợp 2 trong 1

Một công đôi việc, vừa đi mua sắm vừa có thể theo dõi mục tiêu luyện tập với tính năng đo calo, đếm bước chân trên Galaxy Watch6. Phải gọi là quá đỉnh luôn các bạn ạ. Cứ thế này thì ngày nào mình cũng kết hợp mua sắm với thể dục thể thao mất thôi.

mang-ca-tttm-ve-nha-voi-galaxy-watch6-9-1703217632.jpeg
 

Ngoài theo dõi và đếm bước chân, Galaxy Watch6 còn có hơn 95 chế độ luyện tập khác như bơi, đạp xe, chạy bộ, theo dõi nhịp tim... Bất cứ khi nào mình cần, Galaxy Watch6 đều có phương thức hỗ trợ luyện tập phù hợp. Những thông tin luyện tập đó sẽ được đồng bộ nhanh chóng lên điện thoại thông qua ứng dụng Samsung Health. Từ đó mình có thể xem thông tin về buổi tập một cách trực quan nhất.

Điều khiển camera trên điện thoại bằng Galaxy Watch6

Mua sắm xong mình cũng không quên check-in một vài tấm ảnh để đăng facebook. Một trong những tính năng mình rất thích trên đồng hồ Galaxy Watch6 là có thể chụp hình từ xa khi liên kết với điện thoại. Mỗi khi tới địa điểm đẹp muốn check in mà không nhờ được ai bấm máy giúp thì chỉ cần một chiếc đồng hồ trên tay, mọi việc sẽ ổn thỏa cả thôi.

mang-ca-tttm-ve-nha-voi-galaxy-watch6-91-1703217633.png
 

Mình chỉ cần tìm chỗ đặt máy, canh góc thật xinh và điều khiển bằng Galaxy Watch6 để chụp là xong. Nhưng trước tiên, mình cần một vài thao tác cài đặt. Trên Galaxy Watch6 mình mở Galaxy Store lên -> tìm kiếm ứng dụng Camera Controller và cài đặt. Sau đó mở ứng dụng và điều khiển máy ảnh trên điện thoại của mình bằng Galaxy Watch6.

mang-ca-tttm-ve-nha-voi-galaxy-watch6-92-1703217632.jpeg
 

Với tính năng này, mình dễ dàng chụp ảnh và quay video từ xa, hay cần chụp ảnh nhóm trở nên đơn giản hơn. Galaxy Watch6 tích hợp bao nhiêu là tính năng thú vị, thôi thúc mình phải khám phá từng ngày. 

Tạm kết

Mình đã có những ngày trải nghiệm rất thú vị cùng Galaxy Watch6. Một thiết bị phá vỡ định kiến về đồng hồ thông minh chỉ là một món phụ kiện thời trang hay chỉ để xem giờ. Galaxy Watch6 tích hợp rất nhiều tính năng thông minh như theo dõi và chăm sóc sức khỏe, hay là một người bạn đồng hành cũng bạn đi khắp thế gian, mua sắm mọi thứ không cần dùng tiền mặt… Một thiết bị “all in one” rất đáng để sở hữu và trải nghiệm. Đó là tất cả những gì mình cảm nhận được trên Galaxy Watch6, Còn bạn thì sao? Nếu cũng muốn được trải nghiệm những tính năng hay ho trên Galaxy Watch6 thì đặt mua ngay tại đây với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn nhé.