Smart Phone - Điện thoại

Loạt máy Android đời cũ được hỗ trợ AI mới nhất của Google

Loạt máy Android đời cũ được hỗ trợ AI mới nhất của Google

Đây chắc hẳn là tin vui cho những các tín đồ Android đã trải qua nhiều năm sử dụng.

Vào tháng 2, Google chính thức nâng cấp công cụ AI và đổi tên Brad thành Gemini. Đây là công cụ AI được phát triển dành riêng cho các thiết bị Android. 

Gemini-1-0--since-its-release-in-December--is-avai_1710309863586_1714137852430-jpeg

Ứng dụng này cho phép người dùng trò chuyện trực tiếp với chatbot trên nền tảng mô hình AI. Bên cạnh đó, Gemini cũng có thể làm trợ lý ảo mặc định trên các thiết bị Android. 

Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại thì Gemini chỉ hỗ trợ các thiết bị chạy Android 12 trở lên, người dùng Android thế hệ cũ buộc phải sử dụng công cụ này qua website, điều này cũng sẽ khiến cho trải nghiệm sử dụng giảm đi đáng kể.

Screenshot_20240425-135142-png

Mới đây, Google đã thay đổi chính sách và nhân rộng số lượng thiết bị hỗ trợ lên bằng cách cho phép các thiết bị chạy Android 10 được phép cài đặt Gemini. Thông tin này vừa được AssembleDebug xác nhận trong phiên bản Gemini mới nhất trên APKMirror.

Hiện tại, trên website hỗ trợ chính thức, Gemini vẫn yêu cầu hệ điều hành tối thiểu là Android 12, nhưng Google PlayStore đã chỉnh sửa phiên bản tối thiểu là Android 10.

1707457315-5523-jpg

Chưa hết, phiên bản mới của Gemini cung cấp tính năng Conversation, cho phép người dùng có thể nói chuyện tự nhiên với Gemini, không cần kích hoạt giọng nói thủ công với mỗi câu lệnh của người dùng, tương tự như cách mà Continued Conversation làm việc với Google Assistant. Được biết, Conversation được tạo ra nhằm biến Gemini trở thành phiên bản thay thế hoàn hảo cho vai trò của Google Assistant trong tương lai.

gemini-android-10-1-jpg

Nếu bạn đã và đang sử dụng các thiết bị Android cũ, hãy sẵn sàng để trải nghiệm các tính năng AI hiện đại nhất hiện nay đến từ Google nhé.

Tag:

Gemini

Google