Giải trí

Nam Em có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi trèo ra ban công livestream, hình phạt có thể nhận là gì?

Nam Em có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi trèo ra ban công livestream, hình phạt có thể nhận là gì?

Theo chia sẻ của luật sư, hành vi trèo ra ban công livestream của Nam Em có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Trong trường hợp bị xử lý, người đẹp phải đối diện hình phạt như thế nào?

Sau những màn livestream tố cáo, “vạch áo cho người xem lưng”, Nam Em mới đây lại tiếp tục gây bão khi lên sóng trực tiếp với trạng thái khó hiểu. Cụ thể, cô nàng mở nhạc, bắt đầu livestream nhưng không nói chuyện mà âm thầm đi ra ban công ngồi vắt vẻo, trèo hẳn ra ngoài rồi cũng không quay lại nữa. Gần 30 phút sau, Bùi Hữu Cường – bạn trai Nam Em âm thầm đến tắt máy mà không giải thích gì thêm.

nam-em-viruss-3

Cộng đồng mạng đặt nhiều câu hỏi về mục đích thật sự của Nam Em trong phiên livestream này, không hiểu cô nàng đang làm gì. Nhiều người chỉ trích Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long khi có hành vi nguy hiểm, có thể gây nên suy nghĩ tiêu cực.

Một người nổi tiếng khác là ViruSs sau khi xem được trích đoạn từ livestream của Nam Em đã phải bức xúc lên tiếng: “Hành động này ảnh hưởng đến xã hội. Với cương vị là người Việt Nam, tôi không chấp nhận việc này. Tôi nghĩ bạn nên có lời đính chính và tuyệt đối không làm hành động nguy hiểm này nữa. Tôi xem mà rất bất mãn. Bạn ấy có thể cười, khóc, nói người này người nọ. Nhưng một người đang livestream mà ra ban công đi qua đi lại thì không chấp nhận được”.

nam-em-viruss-5

Không chỉ dừng lại ở chuyện livestream bất thường, hành vi của Nam Em vừa qua được cho là có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Chia sẻ với Vietnamnet, luật sư Trần Bá Học – Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết, hành vi của NamEm truyền tải suy nghĩ tiêu cực, gây ảnh hưởng đến định hướng hành vi của cộng đồng và tâm lý hoang mang trong xã hội.

Theo điểm d khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, người đẹp có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng - 20 triệu đồng; có thể áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn hoặc thông tin vi phạm pháp luật do thực hiện hành vi vi phạm.

nam-em-viruss-1

Bên cạnh đó, hành vi của Nam Em còn vi phạm quy định tại khoản 5 Điều 4 Bộ quy tắc Ứng xử trên mạng xã hội, ban hành kèm theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông: "Có các hành vi, ứng xử phù hợp với những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam; không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo".

Đáng chú ý, theo luật sư Trần Bá Học, trường hợp Nam Em trước đây từng bị Sở TT&TT TP.HCM xử phạt, nay lại tiếp tục lợi dụng mạng xã hội để làm những hành động sai phạm có thể sẽ bị xem xét tình tiết tăng nặng tái phạm và chịu biện pháp nghiêm khắc hơn.

nam-em-viruss-22

Theo vị luật sư này, áp lực cuộc sống là điều hầu như ai cũng phải đối mặt. Tuy nhiên, người tâm lý không vững vàng có thể bị tác động xấu đến hành vi ứng xử, gây tiêu cực cho mình và người xung quanh. Nam Em là một người nổi tiếng, hành vi không đúng mực của cô sẽ để lại ảnh hưởng xấu đến xã hội, nhất là những người trẻ.