Đời sống

Biểu cảm của bà Trương Mỹ Lan khi bị đề nghị án tử ra sao, Trương Huệ Vân đối diện mức án thế nào?

Biểu cảm của bà Trương Mỹ Lan khi bị đề nghị án tử ra sao, Trương Huệ Vân đối diện mức án thế nào?

Trong phiên tòa ngày 20/3, bị cáo Trương Mỹ Lan không giấu được vẻ mệt mỏi. Biểu cảm của nữ bị cáo này khi nghe tòa đề nghị mức án tử hình như thế nào?

Sáng 20/3, thông tin từ báo Tiền Phong cho biết, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 đồng phạm liên quan đã tiếp tục diễn ra.

Trong phiên tòa lần này, bà Trương Mỹ Lan lộ diện với vẻ ngoài hốc hác, mệt mỏi trông thấy. Nữ bị cáo liên tục nhíu mày, cúi đầu đọc bản kết luận điều tra. Khi Viện Kiểm sát đề nghị mức án cao nhất cho mình, Trương Mỹ Lan tỏ vẻ thất thần.

truong-my-lan-4
Bà Trương Mỹ Lan liên tục đọc bản kết luận điều tra. Ảnh: Tiền Phong
truong-my-lan-5
Bị cáo Trương Mỹ Lan không còn vẻ tự tin như trước đó. Ảnh: Tiền Phong
truong-my-lan-2
Bị cáo Trương Mỹ Lan thất thần khi nghe mức án tử được đề nghị dành cho mình. Ảnh: Tiền Phong

Biểu cảm này của bà Trương Mỹ Lan được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, trở thành chủ đề bàn luận của nhiều cư dân mạng. Hàng loạt bình luận lên án việc làm vi phạm pháp luật của bà Lan xuất hiện: “Cái giá phải trả cho lòng tham không đáy” ; “Kiếm nhiều tiền rồi khi chết cũng chẳng mang theo được. Gia đình, con cái thì mang tiếng theo cả đời. Đấy là hậu quả!” ; “Tham thì thâm”,...

Liên quan đến phần luận tội bị cáo Trương Mỹ Lan diễn ra vào ngày 20/3, báo Người Lao Động cho biết, cơ quan thực hành quyền công tố đã xác định lại số tiền mà bị cáo này chiếm đoạt. Con số thực tế là 677.286 tỉ đồng chứ không phải 304.000 tỉ đồng như trước đó cáo trạng xác định. Số tiền này đặc biệt lớn, gây ra hậu quả vô cùng nặng nề.

Được biết, trong quá trình điều tra và ra tòa, Trương Mỹ Lan không hợp tác khai báo, cũng không thừa nhận hành vi phạm tội của mình mà còn đổ lỗi cho nhân viên dưới quyền cùng nhiều người khác ở SCB.

truong-my-lan-8
Bị cáo Trương Mỹ Lan trong phiên xét xử ngày 19/3. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Theo Viện Kiểm sát, hành vi phạm tội của bị cáo Lan gây dư luận xấu trong xã hội và dư luận quốc tế về kiểm soát, điều hành kinh tế, chính sách tiền tệ của Việt Nam. Từ đó đưa ra nhận định cần loại bị cáo khỏi đời sống xã hội để răn đe, phòng ngừa hành vi phạm tội tương tự.

Trước đó, báo CAND cho biết, trong phiên tòa ngày 19/3, bà Trương Mỹ Lan thậm chí còn ngất xỉu, đổ xuống khi nghe đại diện Viện Kiểm sát đề nghị án tử hình.

truong-my-lan-7
Các bị cáo biết được mức án phải đối diện hôm 19/3. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Một bị cáo khác cũng được quan tâm không kém trong vụ án Vạn Thịnh Phát là cháu gái của bị cáo Trương Mỹ Lan – Trương Huệ Vân. Báo Tiền Phong cho biết Trương Huệ Vân (Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn quản lý bất động sản Windsor) phạm Tội Tham ô tài sản, bị đề nghị mức án từ 19 – 20 năm tù.