Giải trí

Căn phòng bí mật Hoài Linh cho xây trong nhà thờ Tổ: Hiếm người được vào, trị giá cả trăm tỷ đồng

Căn phòng bí mật Hoài Linh cho xây trong nhà thờ Tổ: Hiếm người được vào, trị giá cả trăm tỷ đồng

 

Đối lập với vẻ ngoài giản dị, mộc mạc, NSƯT Hoài Linh có những thú vui rất xa xỉ. Để thỏa mãn đam mê, thậm chí nam danh hài đầu tư hẳn một căn phòng bí mật trong nhà thờ Tổ nghiệp.

Một trong những niềm tự hào của NSƯT Hoài Linh chính là công trình nhà thờ Tổ nghiệp ở Quận 9, TP.HCM. Nơi đây rộng khoảng 7.000 m2, tiêu tốn khoảng 100 tỷ đồng của nam danh hài. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, nhà thờ Tổ của Hoài Linh trở thành nơi tụ họp của các nghệ sĩ miền Nam vào ngày giỗ Tổ, cũng là địa điểm tham quan nổi tiếng với nhiều người dân.

hoai-linh-1

Có thể nhiều người chưa biết, trong nhà thờ Tổ của Hoài Linh có một căn phòng bí mật mà không phải ai cũng được vào. Đây là căn phòng trị giá cả trăm tỷ đồng của nam danh hài, dùng để phục vụ sở thích sưu tầm trầm hương của Hoài Linh.

Theo giá thị trường hiện nay, trầm hương dù rẻ nhất cũng rơi vào khoảng 6.000 USD (139 triệu/kg). Thế nên nếu tính đến giá trị của cả căn phòng phải rơi vào 100 tỷ đồng. Sở thích “tốn kém” này của Hoài Linh khiến nhiều khán giả phải bất ngờ.

hoai-linh-3

hoai-linh-6

Bên trong căn phòng trầm hương mà Hoài Linh sưu tầm có rất nhiều vật phẩm quý. Đáng chú ý nhất có lẽ phải kể đến loạt vòng trầm hương cất giữ trong tủ kính. Hoài Linh từng tiết lộ, có nhiều chiếc vòng được làm từ kỳ nam (loại trầm giá lên đến vài tỷ đồng). Vì giá trị cao nên Hoài Linh lưu giữ mọi thứ rất cẩn thận. Dĩ nhiên căn phòng này không phải ai muốn vào xem cũng được.

hoai-linh-2

hoai-linh-4

Ngoài ra, toàn bộ tượng Phật, Quan Âm trong căn phòng trầm hương của Hoài Linh đều được làm từ trầm hương, được chạm khắc tỉ mỉ.

Sở thích chơi trầm hương của Hoài Linh đã có từ lâu. Nam danh hài trước đây còn mở gian hàng trầm hương ở ngay đền thờ Tổ nghiệp. Ông thậm chí còn xuất hiện tại một hội chợ để cùng con gái nuôi bán trầm.

hoai-linh-5

hoai-linh-7

NSƯT Hoài Linh hiện sống khá thầm lặng, hoạt động nghệ thuật mà không rầm rộ như trước. Sau ồn ào từ thiện năm 2021, nam danh hài có thời gian dài chỉ sống quanh quẩn trong nhà thờ Tổ. Thậm chí kể từ đó đến nay ông cũng không cập nhật gì mới trên các trang mạng xã hội của mình.