Giải trí

Bố ruột Hoài Lâm hiếm hoi lộ diện công khai, thân thế đặc biệt và mối quan hệ với NS Hoài Linh ra sao?

Bố ruột Hoài Lâm hiếm hoi lộ diện công khai, thân thế đặc biệt và mối quan hệ với NS Hoài Linh ra sao?

Bố Hoài Lâm cũng hoạt động nghệ thuật nhưng khá kín tiếng. Đó cũng là lý do nhiều người nhìn thấy ông nhưng không nhận ra.

Hôm 20/3 vừa qua, Hoài Lâm bất ngờ xuất hiện tại buổi họp báo công chiếu phim “Sáng đèn” của Bạch Công Khanh. Đến ủng hộ đồng nghiệp, nam ca sĩ chỉ mặc áo sơ mi đen, quần tây đơn giản và còn rụt rè trước ống kính. Nhiều người nhận ra anh chàng đã gầy đi nhiều so với trước đây.

Điều khiến cư dân mạng chú ý hơn là sự có mặt của bố ruột Hoài Lâm. Được biết cả hai cha con đã cùng đi từ Vĩnh Long lên TP.HCM để ủng hộ Bạch Công Khanh. Vốn cũng từng là nghệ sĩ cải lương, cha của Hoài Lâm không khỏi xúc động khi xem “Sáng đèn”.

hoai-lam-6

“Xem những thước phim nói về nghề của mình, tôi vô cùng xúc động. Tôi nhớ lại những cảm xúc hồi mình còn đi hát. Tôi thấy hình ảnh của mình trong phim, từng đau lòng khi đoàn hát bị tan rã và hạnh phúc khi được tụ họp”, ông chia sẻ với báo chí.

Đây là lần hiếm hoi cha của Hoài Lâm lộ diện công khai. Dù cũng hoạt động trong giới nghệ thuật nhưng ông khá kín tiếng. Dẫu vậy, người đàn ông này vẫn được khen có vẻ ngoài trẻ trung, phong độ. Khán giả đánh giá vẻ ngoài của giọng ca “Hoa nở không màu” có lẽ thừa hưởng nhiều từ cha.

hoai-lam-5

hoai-lam-7

Theo tìm hiểu, cha Hoài Lâm từng là một nghệ sĩ cải lương. Ông đã đóng chung với nghệ sĩ Cẩm Tiên. Cùng với vợ, cả hai tham gia một đoàn hát hội chợ lô tô tại Vĩnh Long trong thời gian dài. Lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật như vậy, Hoài Lâm cũng đam mê ca vọng cổ, hát trữ tình từ nhỏ.

hoai-lam-1

Chính cha của Hoài Lâm là người đã tìm cách để xin số điện thoại NSƯT Hoài Linh cho con trai. Năm 2014, Hoài Lâm từng kể lại về chuyện này trong một cuộc phỏng vấn: “Thấy tôi đam mê ca hát, nên ba tôi tìm cách cho tôi học nghề. Bữa đó đi nhậu về, ba tôi nói, có số điện thoại nghệ sĩ Hoài Linh nè, con gọi đi, biết đâu ổng nhận làm đệ tử. Tôi gọi nhiều lần lắm, rồi bố Hoài Linh mới nghe máy.

Ông nói gửi ông nghe những bản nhạc demo tôi hát. Ông khen là giọng tôi mộc mạc nhưng nhiều cảm xúc, điều đó rất quan trọng với dòng nhạc trữ tình. Nhưng khen là khen vậy, rồi thôi. Tôi lại gọi, xin gặp ông. Mà đi lại cũng nhiều lần lắm. Mất 3 tuần, tôi từ Vĩnh Long lên Sài Gòn, ở nhà trọ, đi tới nhà bố Hoài Linh tìm mà cũng không gặp.

hoai-lam-2

Bữa đó tôi đến, may mắn là gặp ngay ca sĩ Hương Lan. Má Hương Lan nghe tôi hát Sa mưa giông, má khen và nói tôi nên theo đuổi con đường này. Và má nói với bố Hoài Linh là cho tôi một cơ hội. Bố Hoài Linh đồng ý, và tôi ở nhà bố từ đó tới giờ, làm nghề theo bố, theo chú Đàm Vĩnh Hưng, vừa làm vừa học lấy nghề”.

hoai-lam-3

hoai-lam-4

Hiện tại cha mẹ Hoài Lâm đều đã không còn đi diễn cải lương. Cả hai sống cuộc sống khá thầm lặng ở quê nhà Vĩnh Long. Trong khi đó, nam ca sĩ sau nhiều năm chia tay Cindy Lư cũng đã có bạn gái mới và dường như cũng sắp sửa quay lại showbiz.