Đời sống

Mẹ nam sinh lớp 8 bị đánh chết não tiết lộ diễn biến bất ngờ, xin ngừng nhận tiền hỗ trợ cho con trai

Mẹ nam sinh lớp 8 bị đánh chết não tiết lộ diễn biến bất ngờ, xin ngừng nhận tiền hỗ trợ cho con trai

Mẹ nam sinh lớp 8 bị đánh đến chấn thương sọ não cho biết, gia đình đã ổn định để lo được cho em. Vì vậy chị xin được ngừng nhận tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Vụ việc nam sinh lớp 8 N.H.Đ bị đánh đến chấn thương sọ não vẫn là tâm điểm chú ý của dư luận những ngày qua. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc. Nạn nhân là em Đ đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

nam-sinh-lop-8-bi-danh-chet-nao-3

Trong chia sẻ mới đây với PLO, chị Nguyễn Thị Lan, mẹ em Đ tiết lộ, con trai mình đã có những dấu hiệu chuyển biến so với trước. Dù gia đình vẫn chưa thể nói trước được gì nhưng chị Lan xin được ngừng nhận tiền hỗ trợ từ phía các mạnh thường quân.

“Đến thời điểm này, gia đình em đã tạm thời ổn định để lo cho con, em xin phép ngừng nhận tiền hỗ trợ. Mẹ con em xin cảm ơn tất cả mọi người”, chị Lan chia sẻ. Mẹ em Đ nói thêm, trước đó chị đã từng xin ngừng nhận tiền hỗ trợ nhưng nhiều người vẫn gửi tiền.

nam-sinh-lop-8-bi-danh-chet-nao-1

Sau 6 ngày chuyển từ Bệnh viện 108 về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, tình hình em Đ đã có những chuyển biến tích cực. Theo đó, tình trạng hôn mê sâu theo thang điểm Glasgow đã cải thiện lên mức 5-6 điểm so với mức 3 điểm trước đó. Huyết áp của em Đ ổn định, cắt được thuốc vận mạch, cắt được sốt, hô hấp tuy còn phụ thuộc máy thở nhưng đã có nhịp tự thở xen kẽ. Tình trạng suy thận của nạn nhân có cải thiện với lượng nước tiểu khá.

nam-sinh-lop-8-bi-danh-chet-nao-2

Thông tin từ Công an Hà Nội cho biết, khoảng 15h chiều 17/3, cháu Đ có mâu thuẫn với cháu K (12 tuổi) ở khu vực đình Lệ Mật. Tại đây, Đ đã tát vào mặt K. Bố của K là anh T.V.T biết chuyện đã chở con bằng xe máy đến để hỏi chuyện. Đến nơi, anh T bảo 2 con (cháu T.V.K và cháu T.V.M) vào sân đình gặp ông nội đang có mặt ở đó, còn mình thì quay xe định đi về.

Lúc này, anh T nhìn thấy cháu M đấm cháu Đ, khiến Đ ngã ra đất. Anh T đến can ngăn rồi chở con về nhà, sau đó quay lại sân đình thì thấy Đ có dấu hiệu choáng, mặt tái. Anh T đã đưa Đ vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện 108 để điều trị. Tại viện, Đ được xác định bị chấn thương sọ não, hôn mê, tiên lượng tử vong cao.