Xuất hiện video Lumia 950 XL hoạt động mượt mà với Windows 10 ARM

(Techz.vn) Ở thời điểm hiện tại, không còn nhiều người dùng chung thành với hệ điều hành Windows Phone.

Hầu hết những người từng sử dụng smartphone Windows Phone đều chuyển dần sang Android hay iOS. Để giữ chân người dùng, các nhà phát triển đang cố gắng phát triển Windows Phone với Windows 10 ARM. Cuối cùng họ đã thành công khi phiên bản này hoạt động khá mượt mà trên Lumia 950 XL.

Mới đây, trên trang Twitter của lập trình viên @Ben imbushuo xuất hiện một video. Theo đó, video này cho thấy Windows 10 ARM có thể khởi động và hoạt động mượt mà trên Lumia 950 XL. Các ứng dụng được tích hợp sẵn như Cortana hay Caculator hoạt động khá ổn định.

Anh chàng lập trình viên này cũng đang có kế hoạch đưa một số phần mềm chạy trên nền tảng Win32 như Google Chrome lên Lumia 950 XL.

Đây là một tin vui dành cho fan Windows Phone. Chắc chắn sẽ nhiều người tỏ ra thích thú khi biến chiếc smartphone Lumia thành một chiếc máy tính Windows 10 bỏ túi. Một thiết bị khá phù hợp với công việc văn phòng. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nó là mất đi một số tính năng cơ bản như gọi điện thoại, nhắn tin... và một số chức năng trên Windows 10 PC sẽ không hoạt động được do thiếu trình điều khiển cần thiết.

Hơn nữa, không phải ai cũng có thể cài đặt Windows 10 ARM cho Windows Phone một cách dễ dàng. Bởi các thao tác cài đặt cần người có kinh nghiệm và khiến thức chuyên môn nhất định.

 

Bạn muốn quay về phiên bản Windows 10 cũ ư: Đây là cách thực hiện

(Techz.vn) Vừa qua Microsoft đã phát hành một phiên bản hệ điều hành mới mang tên Windows 10 April Uplate. Nhưng phiên bản này khá kén chọn người dùng khi thiết bị của bạn hoàn toàn có thế không tương thích với nó. Không còn cách nào khác ngoài việc bạn sẽ phải gỡ cài đặt nó và quay về phiên bản Win 10 cũ.

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề Windows Phone 8

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất