Thông tin về việc điều tra tài sản của ông Trịnh Văn Quyết và chủ tịch Tân Hoàng Minh

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 28/04/2022 16:30:36(GMT+7)
Thông tin về việc điều tra tài sản của ông Trịnh Văn Quyết và chủ tịch Tân Hoàng Minh

(Techz.vn) Tài sản của các cá nhân liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết và chủ tịch Tân Hoàng Minh sẽ được xử lý thế nào trong thời gian điều tra?

Thời gian vừa qua, dư luận hết sức xôn xao khi lần lượt hai ông chủ giàu có, ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch FLC và ông Đỗ Anh Dũng, người đứng đầu Tân Hoàng Minh bị bắt. Đồng thời, dư luận cũng đặt ra câu hỏi, vây khối tài sản khủng của những cá nhân này sẽ được xử lý thế nào?

Mới đây, Bộ Tư pháp đã chính thức có câu trả lời trong buổi họp báo vào chiều 27/4.  Cụ thể, theo phó tổng cục trưởng, tổng cục thi hành án dân sự, cơ quan thi hành án cũng đã nắm được vấn đề và đang hết sức quan tâm đến việc này. Ông Nguyễn Thắng Lợi nói: "Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án sẽ tiếp tục theo dõi để kịp thời phối hợp với cơ quan chức năng để đảm bảo việc thi hành án về sau này".

Ông Lợi cũng thông tin thêm thực tế đã có nhiều vụ án tương tự và khi tổ chức thi hành án thật thì khối lượng tài sản của đương sự rất nhỏ, nên số lượng tài sản thu về được cũng rất ít, không đáng kể.

Vì vậy, việc cần thiết hiện tại là áp dụng biện pháp phong tỏa, tạm giữ tài sản của những cá nhân này. Phó tổng cục trưởng, tổng cục thi hành án dân sự nói thêm: "Vấn đề cấp thiết đặt ra là phải có biện pháp ngăn chặn chuyển dịch tài sản ngay trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử".

Liên quan đến vụ án của FLC, thời gian trước, cơ quan công an đã có yêu cầu gửi UBND các tỉnh, thành phố có liên quan để phối hợp điều tra vụ việc thao túng thị trường chứng khoán liên quan đến FLC, công ty BOS và các bên khác liên quan.

Bộ Công an cũng yêu cầu các tỉnh thành này nhanh chóng tiến hành chỉ đạo, rà soát các thông tin và tiến hành thống kê về số lượng tài sản thực đứng tên ông Quyết như các bất động sản, cổ phiếu… Bên cạnh đó là kiểm kê về số tài sản của những người thân trong gia đình ông này như hai em gái ruột là bà Trịnh Thị Thúy Nga, Trịnh Thị Minh Huế và vợ Lê Thị Ngọc Diệp.

Đáng chú ý, việc tạm dừng biến động tài sản như giao dịch chuyển nhượng, hoạt  động mua bán, thế chấp tài sản… của các cá nhân này cũng đã được tiến hành.

 

Bị đồn đi khách sạn với gái lạ trước đám cưới, Lý Bình lên tiếng phản hồi, nói rõ 'trắng đen'

(Techz.vn) Trước tin đồn 'từ trên trời rơi xuống', phía Lý Bình đã chính thức lên tiếng phủ nhận.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất