Bà Nguyễn Phương Hằng chỉ rõ tường tận thủ đoạn lừa đảo tinh vi của 'tập đoàn lừa đảo' Võ Hoàng Yên

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 10/05/2021 14:23:24(GMT+7)
Bà Nguyễn Phương Hằng chỉ rõ tường tận thủ đoạn lừa đảo tinh vi của 'tập đoàn lừa đảo' Võ Hoàng Yên

(Techz.vn) Trong livestream mới nhất, bà Nguyễn Phương Hằng không chỉ chửi thẳng mặt nghệ sĩ Hoài Linh mà còn công khai vạch trần tường tận thủ đoạn lừa đảo tinh vi của Võ Hoàng Yên và đồng bọn.

 

Tối 9/5, bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng tiếp tục có buổi livestream chia sẻ về vụ việc Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn lừa đảo người dân suốt 14 năm trời gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua.

Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bóc trần nhiều sự thật về Võ Hoàng Yên và đồng bọn

Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng gọi Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn là một "tập đoàn lừa đảo", lợi dụng lòng tin của người dân để chữa bệnh theo phương phá quái đản. Hệ quả là tiền mất, tật mang, có người còn bỏ mạng sau khi được chữa trị. Cụ thể, bà Hằng cho biết đã có 3,4 người chết dưới tay ông Yên. Nữ đại gia chỉ rõ nạn nhân đầu tiên là một em trai bên Mỹ, sau khi khiến người này bỏ mạng, Võ Hoàng Yên về nước, tiếp tuc khiến nhiều người "gãy chân gãy tay chết trong đêm" nhưng tuyệt nhiên không có một lời thăm hỏi. Không những vậy, bà Hằng còn không khỏi xót xa cho Giáo Hội Phật Giáo cũng bị Võ Hoàng Yên "hại" khi cho học trò ẩn náu tại nhiều ngôi chùa, lợi dụng lòng tin của các sư thầy chân chính.

Theo lời bà Hằng, Võ Hoàng Yên còn lợi dụng cả Giáo Hội Phật Giáo, Công Giáo

Mạng lưới lừa đảo của Võ Hoàng Yên trải dài từ trong nước ra nước ngoài với 40 ngàn tín đồ,  riêng ở Việt Nam đã có 5000 người ra mặt bảo vệ cho y khi bị bà Hằng vạch mặt. Ông Yên cùng học trò chuyên chữa bệnh bằng phương pháp quái dị, lợi dụng mê tín dị đoan và lòng tin của người khác để lừa đảo. 

Bà Hằng cho biết, gặp bất cứ ai, Võ Hoàng Yên đều than vãn chuyện nợ nần vì xây chùa, nuôi vườn thuốc mỗi tháng mất cả tỷ đồng. Nhiều người đặt niềm tin vào vị "lương y" này sẵn sàng chi từ trăm triệu tới hàng tỷ đồng để giúp đỡ. Chính bà Hằng và ông Dũng "lò vôi" cũng là nạn nhân của trò lừa đảo tinh vi này. Bà bức xúc chia sẻ: 

"Lúc đầu chúng tôi ngộ nhận là nó đi chữa bệnh không lấy tiền. Anh Dũng và tôi đã nói với nó là đừng có lấy tiền người khác nữa, đi chữa bệnh đừng có lấy tiền và chúng tôi sẽ giúp đỡ nó. Thay vì đi lấy tiền của bệnh nhân thì đừng có đi lấy nữa và vợ chồng tôi còn có một cái ý là sẽ cho luôn những người đi chữa bệnh là học trò của nó để mỗi lần đi chữa bệnh là 2-300 triệu chúng tôi hỗ trợ cho nó. Và riêng nó cho nó 110 tỷ để nó có khoản chi phí đó lo cho chùa và những cái vườn thuốc như nó nói".

"Đây là một tập đoàn lừa đảo. Tiền chúng tôi nó vẫn lấy và khi chúng tôi phát hiện ra là nó bán vé, tụi nó ăn chia với nhau, 1 tháng tụi nó thu như vậy là không biết bao nhiêu tỷ và nó nói học trò đi theo nó là cả đời, đi theo không có gì hết cho nên tôi mới động lòng trắc ẩn, cho mỗi đứa 1 cái nền đất trị giá 2 tỷ rưỡi, giá trị thực tế là 1 tỷ đồng. Tôi tốt đến mức đó là vì tôi tin nó nói thật, cho cả gia đình nó vì tôi nghĩ gia đình người ta quá thiện, người ta xứng đáng được như vậy. Tới khi tôi biết ra rồi 1 ổ lừa đảo thì hỡi ơi, quá khốn nạn và quá khủng khiếp. Nó bài bản, nó tinh vi, nó bao bọc nhau. Nó nói y chang nhau 1 bài 1 với nhau", bà nói thêm.

Nói về số tiền 16 tỷ 9 trăm 80 triệu đồng ông Võ Hoàng Yên mới gửi trả lại gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng nói rõ: "Vì nó là 1 tổ chức lừa đảo nên nó mau mau nó chuyển số tiền đó nhưng mà mày quên một điều rồi tao đã thưa ra đến công an và pháp luật rồi thì từng em một sẽ nói rõ mối quan hệ như thế nào. Và không phải 1 người chuyển như tao mà rất nhiều người chuyển vì (chúng) mày là một tổ chức lừa đảo 14 năm nay, bao nhiêu người chuyển vô tài khoản cũng có một bài là xây chùa thiếu nợ". 

Bà Hằng không hề kiêng dè khi chửi thẳng mặt Hoài Linh

Không chỉ Võ Hoàng Yên, bà Nguyễn Phương Hằng còn chửi thẳng mặt danh hài Hoài Linh: “Thằng Hoài Linh là thằng Việt kiều, mày không phải là Việt Nam nên khi có chuyện gì mày biến, mày về bên kia. Mày nên biến đi. Bây giờ còn “Thách thức danh hài”, thách thức đi thưa tao. Tao sợ quá Hoài Linh ơi, muốn thưa thì đi nhanh đi nha. Tao chửi đám tụi bây, tụi bây giang hồ sỉ, tao giang hồ lẻ… Tao chửi thẳng mặt, tao kêu đích danh luôn. Khốn nạn. Một thằng rút máu người, bẻ tay, bẻ chân, một thằng thì đồng bóng, ma mị, tiền vung vẩy. Nghe nói hột xoàn cả lon, giàu lắm. Tao còn nghe mày là “con bóng”, tao mới biết. Bao nhiêu thằng trai đẹp hầu hạ mày, mày hạnh phúc nhất đời. Mày qua Mỹ làm gì có hạnh phúc như vậy nên mày mới mò đầu về Việt Nam. Ở Việt Nam có 2-30 thằng o bế mày, ở Mỹ làm gì có”.

Có vẻ như việc nhiều tín đồ của Võ Hoàng Yên và fan Hoài Linh liên tục tấn công bà Hằng cùng gia đình bà trên MXH khiến cho nữ đại gia nổi giận, quyểt xử gọn những người mà bà cho là "tập đoàn lừa đảo xuyên quốc gia" và những kẻ bất chấp sự thật để bênh vực. Về phía Võ Hoàng Yên và Hoài Linh, cả hai cho đến nay vẫn hoàn toàn giữ im lặng, không có bất cứ lời giải thích hay đính chính nào.

 

Ông Dũng 'lò vôi' đưa ra thông báo quan trọng sau khi bà Phương Hằng 'bóc phốt' Hoài Linh, Mr. Đàm

(Techz.vn) Giữa lúc bà Nguyễn Phương Hằng gây sóng gió khi công khai "bóc phốt" Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng cùng nhiều nhân vật liên quan khác thì ông Dũng "lò vôi" bất ngờ đưa ra thông báo quan trọng thu hút sự chú ý của khán giả.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất