Smart Phone - Điện thoại

Tính năng trên iPhone 16 khiến Android fans phải thèm thuồng

Tính năng trên iPhone 16 khiến Android fans phải thèm thuồng

Dù sở hữu nhiều tính năng 'chậm chân' hơn so với thế giới Android, tuy nhiên, iPhone 16 được kỳ vọng sẽ sở hữu một số thế mạnh vượt trội, hứa hẹn sẽ gây bão trong thời gian tới. 

AI mạnh mẽ 

iOS 18 sẽ là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ với nhiều tính năng AI. Bên cạnh đó, phiên bản thế hệ mới nhất cũng được kỳ vọng sẽ trang bị một số tính năng AI đặc biệt khác biệt với người tiền nhiệm iPhone 15. 

Tinh-nang-ai-tren-iphone-16-co-gi-didongmy

Theo một số chia sẻ gần đây, các tính năng AI sẽ tập trung vào trải nghiệm người dùng nhiều hơn là tạo ra các chatbot tương tự như cách mà các ứng dụng AI hiện tại đang làm. Bên cạnh đó, các tính năng AI trên iPhone 16 sẽ hoạt động hoàn toàn trên thiết bị thay vì sử dụng các phương thức đám mây như nhiều dịch vụ AI hiện nay, điều này mang đến trải nghiệm sử dụng nhanh chóng và mượt mà hơn.

Hiện tượng lóa kính không còn 

9645-png

Với những ai yêu thích chụp ảnh khó thể nào bỏ qua tính năng này, hiện tượng lóa kính thường xuyên xuất hiện trên nhiều mẫu máy Android khi chụp các khung ảnh có nhiều yếu tố ánh sáng như mặt trời, cột đèn, đèn xe.. Trên mẫu iPhone thế hệ mới, Apple đã sử dụng lớp phủ quang học chống phản chiếu nhằm giúp giảm bớt hiện tượng này. Nếu bạn là một người yêu nhiếp ảnh, iPhone 16 sẽ là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý.

Phím bấm cảm ứng lực

iphone-15-pro-action-buttoin-scaled

Apple dự tính sẽ thay các phím bấm vật lý hiện tại thành cảm ứng lực. Sự trang bị này giúp cho trải nghiệm nhấn phím của iPhone 16 lên một tầm cao mới. Được biết, cảm giác nhấn phím cảm ứng lực tương tự như cách mà bạn 'click' vào trackpad của Apple, nó mang lại phản hồi xúc giác cực nhậy và mượt mà. Chắc chắn sự thay đổi này sẽ khiến các thiết bị Android phải đôi phần 'thèm thuồng' đấy!