Thủ thuật công nghệ

Bật mí cách tiết kiệm pin cho Apple Watch chạy watchOS10?

Bật mí cách tiết kiệm pin cho Apple Watch chạy watchOS10?

Hãy thực hiện các thao tác dưới đây để giúp Apple Watch của bạn có thời lượng pin 'dài hơi' hơn.

Phiên bản watchOS10 tuy đã ra mắt khá lâu nhưng số đông người dùng vẫn đánh giá là hao pin hơn so với các phiên bản trước. Dưới đây là một số cách thức để giúp cho chiếc Apple Watch bạn có thời lượng pin tốt hơn.

Tắt kết nối di động

apple-watch-gps-va-lte-4

Với những thiết bị có hỗ trợ kết nối di động, nếu không có nhu cầu sử dụng chúng, bạn hãy tắt tính năng này đi nhé. Bởi mạng 4G LTE có thể hao hụt của bạn kha khá thời lượng pin.

Tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Apple-Watch-Background-App-Refresh copy

Với những ứng dụng chạy nền, sẽ được kích hoạt để sử dụng tính năng làm mới ứng dụng trong nền. Để tắt chúng đi, bạn truy cập Cài đặt > Chung và tìm Background App Refresh để tắt tính năng này đi.

Hạn chế hiển thị thông báo

Instagram-notification-Apple-Watch

Các thông báo liên tục 'ting ting' trên chiếc Apple Watch sẽ khiến cho chiếc đồng hồ thông minh của bạn hao pin đi đáng kể. Tốt hơn hết, hãy tắt các ứng dụng thông báo không cần thiết trên một số ứng dụng đi nhé.

Tắt màn hình luôn sáng

Turning-Off-Always-On-Display-on-Apple-Watch

Dù là một trong những tính năng thiết yếu trong quá trình sử dụng, nhưng trong lúc cần đảm bảo thời lượng pin lâu hơn, bạn vẫn có thể tắt đi tính năng màn hình luôn sáng bằng cách truy cập Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Tắt chế độ Luôn bật.

Tắt thông báo nhịp tim

1-270923-102124

Các cảm biến nhịp tim hoạt động cũng là thời điểm tiêu hao năng lượng của Apple Watch. Nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể vào Cài đặt > Tim > Tắt Thông báo nhịp tim không đều.