Nokia X6 còn chưa hết hot, HMD Global đã chuẩn bị cho ra mắt Nokia X5

(Techz.vn) HMD Golbal thực sự đã làm hồi sinh thương hiệu Nokia. Năm 2018 chứng kiến một loạt các smartphone mới ra mắt của Nokia, một trong số đó phải kể đến Nokia X6 chiếc smartphone đang cực kì hot trong thời gian gần đây. Và mới đây, những thông tin rò rỉ về Nokia X5 cũng đã được hé lộ.

Năm 2018 đánh dấu sự trở lại đầy mạnh mẽ của smartphone mang thương hiệu Nokia, Nokia 6, Nokia 7 Plus và Nokia 8 là những ứng cử viên tiêu biểu đã tạo ra những dấu ấn mạnh mẽ và phần nào lấy lại hình ảnh của huyền thoại Nokia trong mắt cộng đồng yêu công nghệ trên toàn thế giới. Thời điểm gần đây, Nokia X6 được ra mắt tại Trung Quốc lại tiếp tục tạo ra những cơn sốt đặt hàng bởi mức giá cạnh tranh đi kèm với đó là cấu hình, camera, phần mềm đều rất tốt. 

Tuy vậy, chưa dừng lại ở đó thì những động thái mới nhất cho chúng ta biết được rằng sẽ có thêm một chiếc Nokia dòng X nữa được HMD cho ra mắt, theo nhiều đồn đoán thì nó sẽ có tên gọi là Nokia X5. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhưng thông tin chi tiết hơn. 

Cụ thể hơn, thông tin về một smartphome mới của Nokia với tên mã TA-1109 đã được phát hiện tại Trung Quốc, nó đạt chứng nhận 3C cùng với phiên bản Nokia X6 (TA-1099). Sau  khi Nokia X6 đã ra mắt, thì TA-1109 đến bây giờ vẫn là một sản phẩm bí ẩn.

Nhưng mới đây, TA-1109 đã đạt chứng nhận Bluetooth, chứng nhận cũng đi kèm với sự xác nhận máy sẽ dùng vi xử lý MediaTek. TA-1109 sẽ hỗ trợ Bluetooth 4.2, nó gợi ý rằng smartphone này là phiên bản cấp thấp hơn so với Nokia X6 (đạt chứng nhận Bluetooth 5.0).

Cũng vì TA-1109 không được liệt kê cùng với Nokia 2.1, Nokia 3.1 và Nokia 5.1. Vì vậy nguồn tin cho rằng đây là phiên bản Nokia 5.1 Plus, hay còn gọi là Nokia X5.

Lưu ý chứng nhận Bluetooth chỉ ghi là TA-1109 chứ không hề nhắc đến đó là Nokia X5, tên gọi này chỉ là suy đoán từ trang tin công nghệ mà thôi.

Thị trường smartphone trong năm 2018 thật sự là một cuộc chiến vô cùng khốc liệt khi các nhà sản xuất đều tung ra những con bài chiến lược ở mọi phân khúc mức giá, khiến cho sự cạnh tranh trở nên ngày một gay gắt. Liệu với Nokia X5 hay các sản phẩm tiếp theo có giúp Nokia tiếp tục trụ lại thị trường hay không?

Ý kiến của bạn về Nokia X5 là như thế nào, bạn có thêm những dự đoán gì về Nokia X5. Hãy chia sẻ quan điểm để cùng nhau bàn luận nhá.

 

Nokia X6 bản quốc tế được chứng nhận tại Đài Loan, sắp sửa ra mắt

(Techz.vn) Ngay sau khi ra mắt, Nokia X6 liên tục cháy hàng trong những đợt mở bán đầu tiên. Bên cạnh đó, sự quan tâm dành cho smartphone này còn đến từ rất nhiều người dùng bên ngoài Trung Quốc. Chính vì vậy, phiên bản quốc tế của Nokia X6 có thể sắp được phát hành.

Bài liên quan

Mới nhất