Mẹo khiến game, ứng dụng chạy nhanh hơn, mượt hơn ngay trên Windows 10 April

(Techz.vn) Kể từ ngày 30/4 đến nay, đã có số lượng lớn các máy tính Windows chính thức được cập nhật lên phiên bản Windows 10 April 2018 mới nhất có tên mã là 1803, với vô số các tính năng hay ho có thể bạn còn chưa biết.

Trong số vô vàn các tính năng được Microsoft mang lên cho Windows 10 April 2018, có một tính năng vô cùng thú vị đặc biệt dành cho các game thủ là tối ưu game và ứng dụng vô cùng mượt mà. Dù cấu hình máy tính vẫn vậy, nhưng chỉ với một số thao tác cài đặt dưới đây bạn sẽ phải ngạc nhiên vì game đang chơi mượt hơn hẳn.

Bước 1: Bạn cần đảm bảo máy tính của mình đã được cập nhật lên phiên bản Windows 10 April 2018 mới nhất. Nếu chưa chắc chắn bạn chỉ cần vào Setting, chọn Updates & Security, chọn Windows Update Check for update để kiểm tra hoặc cập nhật.

Nếu máy đã đang chạy Windows 10 April, bạn vào Setting, chọn Sytem, chọn Display, kéo xuống và chọn Graphics settings.

Bước 2: Tại đây bạn nhấp vào Browse, rồi tìm file game mà mình muốn thực hiện tối ưu, sau đó ấn Add. 

Bước 3: Bạn cần ấn vào Option ở ngay cạnh game bạn vừa mới Add sau đó chọn High performance rồi ấnsave để lưu lại.

Bên cạnh đó, trong phần cài đặt System của Windows 10 April cũng có thêm những tính năng hay ho như là Focus assist để tắt hết thông báo, giảm phân tâm khi chơi game hay làm việc... Mà bạn cũng có thể khám phá thêm.

Trên đây là 3 bước đơn giản bạn có thể thực hiện để có được trải nghiệm tốt hơn khi chơi game. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn ứng dụng bất kỳ, chẳng hạn như ứng dụng yêu cầu đồ họa cao là Photoshop để Windows 10 tối ưu hóa.  Techz.vn chúc bạn thực hiện thành công.

 

Mẹo chụp ảnh tự sướng ban đêm nhưng ánh sáng như ban ngày

(Techz.vn) Hầu hết những người sử dụng khi mua một chiếc smartphone về ở thời điểm hiện tại sẽ ưu tiện cho việc sử dụng camera trước. Mọi thứ giờ đây đều được chụp bằng chiếc camera xưa nay chỉ được coi là camera phụ này. Hôm nay Techz.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách chụp những bức hình Selfie đẹp nhất trong điều kiện thiếu sáng.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Windows 10

Tag  Apri 201810gameWindows

Bài liên quan

Mới nhất