2 cách để hủy tải xuống và ngừng cập nhật iOS 12 trên iPhone và iPad

(Techz.vn) Apple hiện tại đang liên tục đẩy các bản cập nhật iOS 12 tới người dùng, nhưng hãy lưu ý là các bản thử nghiệm này có rất nhiều lỗi.

iOS 12 được Apple giới thiệu có vẻ rất hấp dẫn, nhưng sau khi tò mò cập nhật rất nhiều người dùng "méo mặt" vì bản cập nhật này quá nhiều lỗi. Kể cả iPhone X cũng gặp không ít lỗi, nên lời khuyên cho người dùng các thiết bị cũ như iPhone 6, 7 nên cân nhắc thật kỹ trước khi cập nhật hệ điều hành mới này.

Nếu bạn đã lỡ tay chấp nhận tải về bản cập nhật này, nhưng chưa cài đặt vẫn còn kịp để bạn ngừng cập nhật. Hãy tham khảo 2 cách dưới đây:

Để kiểm tra trạng thái tải xuống của SoftwareUpdate.

Bước 1 : Chuyển đến “Setting - cài đặt” và nhấn “General - cài đặt chung”.

Bước 2 : Nhấp vào “Software Update - Cập nhật phần mềm" để kiểm tra trạng thái.

Nếu máy vẫn chưa tải xong bản cập nhật hãy chuyển đến bước 3.

Bước 3: Quay lại cài đặt, vào “General - cài đặt chung” và mở “iPhone Storage - bộ nhớ iPhone” (“iPad Storage - bộ nhớ iPad” nếu bạn dùng iPad).

Bước 4: Tìm đến mục iOS 12 và nhấn vào nó.

Bước 5 : Nó sẽ điều hướng bạn đến trang "iOS 12 Developer beta", nơi bạn có thể bản tải cập nhật đang tải xuống và tạm dừng cập nhật iOS 12.

Có một cách khác để bạn có thể ngừng tải xuống cập nhật này khá đơn giản. Bạn chỉ cần tắt wifi mạng di động (để máy không còn kết nối internet), sau đó khởi động lại thiết bị. Bản tải xuống sẽ biến mất. Apple sẽ tiếp tục gửi bản cập nhật cho bạn rất sớm, nhưng hãy chắc chắn là chỉ cập nhật khi cần thiết và thấy thích hợp. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

iOS 12 beta gặp lỗi, liên tục hiển thị thông báo nhắc người dùng cập nhật dù đang cài phiên bản mới nhất

(Techz.vn) Mỗi lần mở máy, tin nhắn này lại xuất hiện và không có cách nào tắt đi, khiến người dùng bản iOS 12 beta cảm thấy khó chịu.

Bài liên quan

Mới nhất