Một số Galaxy S8 gặp vấn đề màn hình tự sáng

(Techz.vn) Màn hình tự động sáng dù đã được tắt bằng nút nguồn hoặc màn hình chờ và quá trình này lặp đi lặp lại khiến pin bị hao hụt.

Theo Sammobile, nhiều người dùng từ cộng đồng Samsung cũng như Redditmới đây đã cùng báo cáo về một hiện tượng bất thường ở màn hình smartphone của mình. Ban đầu, vấn đề dường như chỉ ảnh hưởng đến Galaxy S8 và S8+, nhưng sau đó có một số trường hợp xuất hiện trên cả Note 8.

Cụ thể, vấn đề phát sinh khi màn hình đã tắt theo cách thông thường qua nút nguồn hoặc hết thời gian chờ. Lúc đó, màn hình bất ngờ sáng trở lại, hiện màn hình khóa như có người tác động. Quá trình kéo dài khoảng 10 giây hoặc lâu hơn và lặp lại liên tục. Nhiều người lo ngại nếu việc này liên tục xảy ra trong thời gian dài, pin của điện thoại sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Việc sử dụng ốp màn hình dạng lật cũng không thay đổi được gì vì màn hình thiết bị vẫn tự động sáng dù đã được che lại hoàn toàn.

Có người đã thử khôi phục cài đặt gốc của thiết bị, khởi động lại ở chế độ an toàn và xóa phân vùng bộ nhớ cache với mong muốn giải quyết vấn đề nhưng không hiệu quả.

"Chiếc điện thoại Galaxy S8+ mới của tôi tự khởi động màn hình khóa mỗi 10 giây hoặc lâu hơn. Tôi đã đặt lại cài đặt gốc nhưng không khắc phục được sự cố. Điều này thực sự gây phiền nhiễu. Tôi đã tìm kiếm Google và có vẻ như những người khác cũng đang gặp vấn đề tương tự. Tôi đã cố gắng tắt tất cả mọi thứ trong trình đơn cài đặt có thể gây ra điều này nhưng vẫn không thay đổi được gì", một người dùng chia sẻ vấn đề trên diễn đàn chính thức của Samsung.

Một người dùng đã ghi lại toàn bộ sự việc bằng video.

 Các dự đoán nói rằng nguyên nhân có thể do Bixby hoặc một yếu tố phần mềm. Tất nhiên trong các trường hợp này, điện thoại chỉ chuyển sang màn hình khóa chứ không tự mở khóa thiết bị.

Cách đây không lâu, Samsung vừa phải giải quyết sự cố liên quan tới pin của chiếc Galaxy Note8 khi một số người không thể sạc lại thiết bị khi pin về 0%. 

Theo: vnexpress.net

Bài liên quan

Mới nhất