Giữa lúc bà Phương Hằng bị bắt, CĐM ‘khui’ lại câu nói của ông Dũng Lò Vôi

Min Min, 03/09/2022 09:39:00(GMT+7)
Giữa lúc bà Phương Hằng bị bắt, CĐM ‘khui’ lại câu nói của ông Dũng Lò Vôi

(Techz.vn) - CĐM tranh cãi không ngừng trước phát ngôn của ông Dũng Lò Vôi nói về bà Nguyễn Phương Hằng chửi cả showbiz.

Tối ngày 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP.HCM bắt về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ Luật Hình Sự.

Theo cơ quan điều tra, bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của mình, tổ chức nhiều buổi livestream có nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác. Trong đó, bà Hằng sử dụng những ngôn từ "mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm" của những người liên quan.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, bà Hằng bị cho là không hợp tác, "coi thường pháp luật", nhiều lần tập trung người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn, gây mất an ninh trật tự tại TP HCM và các địa phương.

Đến ngày 22/6, sau 3 tháng bắt tạm giam và phối hợp điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam thêm 2 tháng. Sau khi hết hạn tạm giam 2 tháng, vợ ông Dũng Lò Vôi tiếp tục bị gia hạn tạm giam thêm 19 ngày. Như vậy tính đến nay đã gần nửa năm bà Hằng bị tạm giam nhưng vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra.

"VKSND TP HCM tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng thêm 19 ngày là đúng luật, đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, công an ra lệnh tạm giam để điều tra và khi kết thúc điều tra, cơ quan điều tra chuyển hồ sơ sang VKS thì VKS sẽ ra lệnh tạm giam bị can. Nếu VKS hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang tòa thì tòa án sẽ ra lệnh tạm giam bị can đến ngày đưa ra xét xử. Khi xét xử, mức án sẽ được trừ vào thời gian bị can bị tạm giam" - lãnh đạo VKSND TP HCM thông tin.

Trong khi bà Nguyễn Phương Hằng đang bị tạm giam, mới đây, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ lại phát ngôn của ông Dũng Lò Vôi liên quan đến bà Hằng thu hút được sự chú ý của CĐM. Cụ thể, khi bà Phương Hằng nhiều lần livestream, ông Dũng từng chia sẻ: “Clip nhân văn ý nghĩa không ai xem, vợ tôi lên chửi cả showbiz thì toàn triệu view”.

Qủa đúng là như vậy, còn nhớ năm 2021 khi bà Hằng nhiều lần livestream trên các kênh mạng xã hội, rất đông CĐM đã chờ đón, háo hức để xem livestream của bà. Thậm chí, bà Phương Hằng còn đạt kỉ lục trên nền tảng livestream Facebook Việt Nam với hơn 200 nghìn lượt người xem cùng lúc. Đây là một con số siêu khủng mà ngay cả những sao Việt đình đám như Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Trinh…cũng không thể đạt đến con số này.

Vì vậy, ngay sau khi phát ngôn của ông Dũng Lò Vôi bị khui lại, nhiều người nhớ đến khoảng thời gian “huy hoàng” của bà Hằng, còn hiện tại thì chưa biết mức án nào sẽ giành cho nữ CEO Đại Nam.

“Cám ơn cô... cám ơn cô đã mang lại.... những pha tấu hài và giải trí cho những ngày chỉ thị 16”

“Đồng ý cô có nhiều lời lẽ không hay. Nhưng tôi thích vì nó là đúng sự thật. Ko có những người như cô thì còn bao nhiêu người lấy danh nghệ sỹ người nổi tiếng làm khổ dân. Đâu phải ai cũng dám đứng lên vạch trần sự thật như vậy. Luôn ủng hộ cô”

“Là vì cô khơi dậy sự bất mãn, bất lực của những người đó với xã hội này nên họ mới hưởng ứng thế đó chú. Chứ như con cảm thấy xã hội này chỉ cần sống tốt cuộc đời của mình, có khả năng thì giúp được ai thì giúp nên con thấy việc cô làm nó lố lăng, gây rối loạn xã hội nữa. Giá như cô biết đâu là điểm dừng thì nó mới có ý nghĩa”

“Bảng chất của showbiz là đã triệu view rồi mà cô Hằng vô chửi người ta quá lố chửi quá thành lố lăng ô dề nên được triệu người để ý là phải rồi chứ không oan ức gì đâu chú ơi”…là một số bình luận của CĐM.

Hiện tại chỉ còn 4 ngày nữa là hết hạn tạm giam lần 2 đối với bà Nguyễn Phương Hằng, dư luận vẫn đang bàn tán xôn xao và chờ kết quả từ cơ quan chức năng. 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất