Bệnh nhân “siêu lây nhiễm” của Hàn Quốc từng cố trốn viện 4 lần

An An, Theo nguoiduatin.vn 02/03/2020 11:46:50(GMT+7)
Bệnh nhân “siêu lây nhiễm” của Hàn Quốc từng cố trốn viện 4 lần

(Techz.vn) – Nữ bệnh nhân này từng bỏ trốn khỏi bệnh viện đến 4 lần và có mặt tại nhiều địa điểm công cộng khác nhau.

Một người phụ nữ thuộc giáo phái Tân Thiên Địa được gán với biệt danh “bệnh nhân siêu lây nhiễm”. Bởi lẽ bà là người mang trong mình virus Corona nhưng vẫn thản nhiên đi khắp nơi, vô tình lây nhiễm cho rất nhiều người.

Truyền thông Hàn Quốc đã điều tra và tìm hiểu về người phụ nữ này. Được biết, người dân xung quanh gọi bà là “bà dì điên loạn”. Người này có dấu hiệu ho, đau họng từ hôm 8/2 nhưng vẫn không đến bệnh viện mà còn tham gia các buổi lễ của giáo phái Tân Thiên Địa.

Đến ngày 10/2, bà này bị sốt, phải dùng thuốc kháng sinh. Dẫu vậy, bất chấp tình trạng sức khỏe ngày càng đi xuống, hôm 15/2, người phụ nữ vẫn trốn khỏi bệnh viện 2 lần để đi ăn trưa với bạn tại nhà hàng buffet. Chưa dừng lại ở đó, ngày 16/2, bà ta lại tự ý xuất viện đến nhà thờ để dự lễ cầu nguyện với ít nhất 1.000 tín đồ.

Sau khi biết mình mang mầm bệnh đi khắp nơi, bà đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng. Tuy nhiên, dư luận Hàn Quốc vẫn rất phẫn nộ và không chấp nhận. Giáo phái Tân Thiên Địa mà người phụ nữ này tham gia cũng đang bị điều tra liên quan đến dịch Covid-19.

 

Thực hư thông tin tòa Azura ở Đà Nẵng bị cách ly vì có nhiều người Hàn Quốc bị sốt

(Techz.vn) – Dư luận đang rất hoang mang vì thông tin tòa nhà Azura ở Đà Nẵng bị cách ly vì có nhiều người Hàn Quốc bị sốt. Trước tình hình đó, cơ quan chức năng đã lên tiếng.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất