Samsung đang phát triển vi xử lý rất mạnh mang tên Exynos 9820

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 12/06/2018 20:45:00(GMT+7)
Samsung đang phát triển vi xử lý rất mạnh mang tên Exynos 9820

(Techz.vn) Các báo cáo gần đây cho rằng Samsung đang phát triển vi xử lý cao cấp mới mang tên Exynos 9820, nó dự kiến sẽ trang bị cho Galaxy S10 vào năm sau. Exynos 9810 từng ra mắt vào tháng 1 năm nay, vì vậy nếu lịch sử lặp lại thì Exynos 9820 cũng ra mắt ở thời điểm tương tự.

Mới đây, tài khoản Twitter quen thuộc Ice Universe đã chia sẻ rằng lõi xử lý Mongoose M4 của Samsung sẽ có hiệu năng vượt xa so với lõi Cortex-A76 của ARM.

Nhắc lại để bạn nhớ, lõi xử lý hiệu năng cao trên các vi xử lý Exynos của Samsung được gọi là Mongoose, và lõi xử lý thế hệ tiếp theo gọi là Mongoose M4.

Được biết, Mongoose M4 có tốc độ xung nhịp cao hơn so với Cortex-A76. ARM trước đó tuyên bố lõi Cortex-A76 có thể đạt tốc độ lên tới 3.3 GHz, nhưng Mongoose M4 còn có tốc độ cao hơn thế.

Nếu nói về yếu tố hiệu quả thì lõi Mongoose M4 còn tốt hơn cả lõi của ARM. Dự kiến điểm hiệu năng đa lõi trên Geekbench của chip Exynos 9820 sẽ vượt qua mức 13.000 điểm.

Hiện Samsung vẫn chưa xác nhận thông tin trên nhưng có báo cáo cho rằng Exynos 9820 sẽ dùng quy trình 7 nm, cùng chờ xem nhé.

Theo: TGDĐ/Sammobile

 

Galaxy Note 9 đáng tiền nhất ở tính năng được nâng cấp này

(Techz.vn) Sự chờ đợi dành cho siêu phẩm tiếp theo của dòng Note là Samsung Galaxy Note 9 đang ngày một lớn hơn. Mọi sự quan tâm chú ý đều đổ dồn về Note 9 mỗi khi có bất kì thông tin rò rỉ nào về nó được lan truyền trên mạng Internet. Và mới đây đã có những thông tin bật mí về yếu tố nâng cấp đáng giá nhất của Samsung Galaxy Note 9. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin chi tiết.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất