Tiết lộ lời khai của bà Phương Hằng, có liên quan đến Thủy Tiên, ĐVH

Linh Rin, 10/09/2022 16:45:02(GMT+7)
Tiết lộ lời khai của bà Phương Hằng, có liên quan đến Thủy Tiên, ĐVH

(Techz.vn) Tiết lộ lời khai của bà Nguyễn Phương Hằng tron quá trình điều tra, có liên quan trực tiếp đến Thủy Tiên, Công Vinh, Đàm Vĩnh Hưng,… khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, ngụ tại TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam). Bà Phương Hằng khai nhận lí do đã xúc phạm, nhục mạ một số nhà báo, ca sĩ,… trên sóng livestream.

Theo kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Phương Hằng khai nhận nguyên nhân có hành vi xúc phạm, bôi nhọ ông Nguyễn Đức Hiển, bà Đặng Thị Hàn Ni, bà Đinh Thị Lan, bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên), ông Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng)  do “những người này đã có phát ngôn xúc phạm bà và ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Nguyễn Phương Hằng) nên bà đã dung từ ngữ, phát ngôn để xúc phạm lại những người này”.

Theo kết luận điều tra, CQĐT xác minh tại Sở TT-TT tỉnh Bình Dương để xác minh mức độ người xem, chia sẻ, bình luận các buổi phát sóng trực tiếp của bị can Hằng, Theo văn bản số  470/STTTT-TTra ngày 28.6.2022 của Sở TT-TT tỉnh Bình Dương xác định các video, các kênh bà Hằng đăng tải trên mạng, có số người vào xem, nhiều lượt bình luận, nhiều nhất có đến 926.000 lượt xem, 41.000 lượt thích, 32.000 lượt bình luận.

Về nguyên nhân và điều kiện phạm tội, kết luận điều tra (KLĐT) kết luận, đây là vụ án “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân " do bị can Nguyễn Phương Hằng thực hiện. Hành vi của bị can Nguyễn Phương Hằng là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Kết luận cũng nêu rõ bị can Nguyễn Phương Hằng là người đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý làm ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm trật tự quản lý hành chính, cần bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Theo KLĐT, “bắt nguồn từ mâu thuẫn với cá nhân Nguyễn Đức HIển, bà Hàn Ni, bà Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên và Lê Công Vinh trong việc phát ngôn trên mạng xã hội, bị can Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam được nhiều người biết đến và theo dõi trên mạng xã hội.

Lợi dụng mạng xã hội và sức ảnh hưởng cá nhân, bị can Hằng đã liên tục livestream phát ngôn về nhiều chủ đề, nhiều nội dung chưa được kiểm chứng, phát ngôn về bí mật đời tư của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác và tác động tiêu cực đến dư luận xã hội.

Đặc biệt, bị can Nguyễn Phương Hằng đã đăng tải trên mạng xã hội những lời lẽ, phát ngôn xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của các cá nhân nói trên".

Căn cứ kết quả điều tra, cơ quan điều tra đã có đủ cơ sở kết luận hành vi của bị can Nguyễn Phương Hằng đã phạm tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, tội phạm và hình phạt quy định tại điều 331 Bộ luật hình sự.

Đối với các cá nhân sử dụng kênh YouTube để đưa, chia sẻ thông tin liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với mục đích câu “like” và các đối tượng liên quan khác, Cơ quan điều tra phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương và các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

Tin tối 9/9: Trấn Thành báo tin không vui sau ồn ào bà Hằng, động thái mới nhất vợ shark Bình

(Techz.vn) Sau đây là những tin tức tối nóng nhất ngày 9/9. Vợ shark Bình có động thái đáng chú ý giữa lúc bị Phương Oanh bóc phốt, được luật sư riêng chúc mừng. Trấn Thành báo tin ‘không vui’ sau khi có kết luận vụ bà Nguyễn Phương Hằng, loạt khán giả động viên

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất