VTV3 lên sóng, ẩn ý nhắc đến chuyện nghệ sĩ sao kê từ thiện ‘gây bão’ nhiều ngày qua

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 05/09/2021 12:00:17(GMT+7)
VTV3 lên sóng, ẩn ý nhắc đến chuyện nghệ sĩ sao kê từ thiện ‘gây bão’ nhiều ngày qua

(Techz.vn) VTV tiếp tục lên tiếng về ồn ào từ thiện suốt thời gian qua. Nhưng khán giả lại không khỏi bật cười vì cách ẩn ý và đề cập đến vấn đề này dưới góc nhìn rất khác biệt.

Suốt nhiều ngày qua, câu chuyện từ thiện của nghệ sĩ lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Trong đó, nhiều nghệ sĩ lớn như Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên,… lần lượt bị “réo tên” và yêu cầu phải minh bạch, sao kê những lần quyên góp từ thiện trước đó.

Cách đây ít giờ, chương trình “Cuộc Hẹn Cuối Tuần” trên VTV3 đã có chia sẻ về những câu chuyện trong thời gian giãn cách xã hội. Trong đó, dù không nhắc đến thẳng nhưng ai cũng có thể biết nhà đài đang nhắc tới vấn đề từ thiện của nghệ sĩ Việt đang vô cùng nhức nhối.

Cụ thể, trong tình huống mô phỏng một tiết học online, MC Việt Hoàng đã đưa ra bài tập học đặt câu cho học sinh. Điều đáng chú ý, danh từ được đưa ra đó là từ “Sao”. Rồi sau đó, là hàng loạt tiếng gà kêu. Tình huống trên khiến khán giả không khỏi bật cười trước ẩn ý của chương trình.

Qua đó, trên MXH cũng “bùng nổ” những phản ứng của khán giả. Ai cũng phải “trầm trồ”trước độ hài hước nhưng vẫn có thể nhắc tới chuyện sao kê từ thiện của các nghệ sĩ Việt thời gian qua/

“VTV làm mình cười vỡ bụng , mặn chat, sao kê”

“Hay, rất thâm, k động chạm ai, ai nhột thì nhột”

“VTV không bao giờ làm chúng ta thất vọng”

“Mong đợt này các nhà đài vào cuộc để sự việc có thể minh bạch hơn”

Trước đó, VTV9 cũng thực hiện đoạn phóng sự chia sẻ quan điểm về những ồn ào của nghệ sĩ thời gian qua.

Tại phóng sự Góc nhìn V9, VTV9 đã đưa ra nhiều quan điểm từ các góc nhìn của biên tập viên và giới chuyên môn về hiện tượng "sao kê" và tính minh bạch trong công tác từ thiện của các nghệ sĩ nổi tiếng. Trong đoạn phóng sự, VTV9 đã đưa các trường hợp của  Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành và cả Hoài Linh để phân tích.

"Trên fanpage có hơn 18 triệu lượt theo dõi của Trấn Thành có thể thấy hàng loạt bình luận yêu cầu sao kê từ khán giả. Nguyên nhân Trấn Thành từng kêu gọi quyên góp được 9,4 tỷ đồng để giúp đỡ bà con miền Trung nhưng lại chậm thông báo tiền chuyển cho ai và như thế nào. Đến nay MC này đã khoá tính năng bình luận trên trang cá nhân.

Tương tự Đàm Vĩnh Hưng cũng bị nhiều cư dân mạng vào Facebook yêu cầu sao kê chuyện từ thiện. Trước đó, nam ca sĩ từng bị một doanh nhân tố số tiền quyên góp trong tài khoản lên đến 96 tỷ đồng chênh lệch rất nhiều so với số tiền anh công bố trước đó. Còn Thủy Tiên, người lăn xả vào vùng lũ giúp bà con gặp nạn nay phải khóc trên livestream khi chưa thể sao kê việc dùng hơn 100 tỷ tiền kêu gọi từ thiện ra sao", biên tập viên dẫn dắt vấn đề.

Cuối cùng, VTV9 nêu quan điểm về sự minh bạch trong công tác làm từ thiện đó là: Công bố danh sách người cần giúp đỡ kèm thông tin cụ thể đã được địa phương xác nhận; Công bố người/tổ chức giúp đỡ kèm con số cụ thể; Việc phát tặng quà được ghi hình, tường thuật rõ ràng; Công bố số đã phát tặng, số dư còn lại được công khai trên hệ thống; Minh bạch chi phí tổ chức.

 

Loạt hình ảnh vợ chồng Việt Hương khuân vác quan tài cho người dân khiến khán giả rơi nước mắt

(Techz.vn) Đến nay, công việc bốc vác quan tài của vợ chồng Việt Hương khiến nhiều người vô cùng nhói lòng và rơi nước mắt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất