Bóc mẽ ‘hạt sạn’ vô lý nhất của Tây Du Ký 1986, đến ‘fan cứng’ cũng bị lừa suốt 36 năm qua

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 25/02/2022 09:45:29(GMT+7)
Bóc mẽ ‘hạt sạn’ vô lý nhất của Tây Du Ký 1986, đến ‘fan cứng’ cũng bị lừa suốt 36 năm qua

(Techz.vn) Là một bộ phim bất hủ của mọi thế hệ, Tây Du Ký 1986 có những “hạt sạn” đầy vô lý, mà suốt 36 năm qua đến “fan cứng” cũng chưa chắc nhận ra.

Tây Du Ký 1986 là bộ phim được xếp vào hạng kinh điển của màn ảnh Trung Quốc. Phim là ký ức tuổi thơ của bao thế hệ 8x – 9x và nổi tiếng toàn Châu Á. Sau 36 năm lên sóng, Tây Du Ký đã được phát sóng khoảng hơn 3000 lần. Dù vậy, bộ phim này cũng có rất nhiều “sạn” mà khán giả dễ dàng bị đánh lừa và không dễ nhận ra.

Sa Tăng không phải người gánh hành lý

Xuyên suốt bộ phim, Sa Tăng là người gánh hành lý. Nhưng vốn dĩ, người được lựa chọn để đảm nhận nhiệm vụ này vốn là Bát Giới. Tuy nhiên trong các tập phim của Tây Du Ký 1986, Sa Tăng đều đi sau cùng đã nhận việc mang vác hành lý của 4 thầy trò Đường Tăng.

Có thể thấy trong phim, khi gặp hòa thượng Ô Sào thì Đường Tăng chỉ có 2 đồ đệ là Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới. Đường Tăng từng nói rằng Ngộ Không giỏi võ nhưng tính tình rất nóng nảy, vì vậy Bát Giới là người nhận việc gánh hành lý.

Sau này khi Sa Tăng trở thành tam đồ đề của Đường Tăng và việc gánh hành lý vất vả cũng được giao về cho anh. Còn Tôn Ngộ Không thì luôn đi trước để dắt ngựa cho sư phụ.

Bát Giới và Sa Tăng cũng đeo vòng kim cô

Ít ai để ý rằng chiếc vòng Bát Giới và Sa Tăng đeo trên đầu hoàn toàn không rõ nguồn gốc. Ban đầu, Phật Tổ Như Lai đã truyền xuống 3 chiếc vòng kim cô và bảo Quan Âm Bồ Tát hãy thành lập đoàn đi đến Tây phương thỉnh kinh. Do đó, Quan Âm đã thu nhận 3 tên yêu quái để đi theo phò tá Đường Tăng trong suốt hành trình, nếu tên nào không nghe lời thì phải đội vòng kim cô.

Tuy nhiên, chỉ có mỗi Tôn Ngộ Không là tên có tính tình nóng nảy nên mới bị đeo vòng kim cô. Còn Bát Giới và Sa Tăng nghe lời sự phụ nên không cần phải đeo. 2 chiếc vòng kim cô còn lại thì được Quan Âm Bồ Tát đã dùng để trị yêu, một chiếc cho Hắc Hùng Tinh, chiếc còn lại là Hồng Hài Nhi đeo. Do đó, khán giả chẳng thể biết được 2 chiếc vòng Bát Giới và Sa Tăng đeo khi đi thỉnh kinh có "xuất xứ" từ đâu.

Ngọc Hoàng Đại Đế trốn dưới gầm bàn

Môt chi tiết được cho “hạt sạn” khá lớn trong Tây Du Ký đó chính là phân cảnh Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, Ngọc Hoàng Đại Đế đã sợ hãi chui xuống gầm bàn và ra lệnh cho người đi mời Phật Tổ Như Lai đến. Nếu Phật Tổ không đến kịp e rẳng Ngộ Không đã quậy phá tung cả Thiên cung của Ngọc Hoàng.

Thế nhưng trong nguyên tác truyện, Ngọc Hoàng Đại Đế vốn là người rất có uy quyền và sức mạnh cực lớn. Hình ảnh của Ngọc Hoàng xây dựng khá ung dung, tự tại và không hề lo sợ trước bất cứ kẻ nào. Hơn nữa, Thiên cung còn có rất nhiều vị Thần tiên khác võ nghệ và phép thuật cao cường bảo vệ Ngọc Hoàng. Chẳng thể nào chỉ vì một con khỉ đột thành tinh đến náo loạn mà ngài phải sợ hãi trốn dưới gầm bàn. Chính vì chi tiết này trong Tây Du Ký mà hình tượng của Ngọc Hoàng bị phá huỷ và trở nên kém cỏi, yếu ớt hơn.

 

Hoài Lâm làm điều đặc biệt dành cho cố NS Phi Nhung, nhìn thái độ mà ai nấy đều xúc động mạnh

(Techz.vn) Dù không có nhiều tương tác, có thể thấy mối quan hệ giữa Hoài Lâm và Phi Nhung cũng vô cùng thân thiết. Nam ca sĩ không ngần ngại làm điều đặc biệt cho cố nghệ sĩ, gây xúc động mạnh cho khán giả.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất