Khám phá mới

Ly kỳ 3 người đàn ông sở hữu mái tóc dài nhất Việt Nam, cắn răng không dám cắt vì sợ ‘có chuyện’

Ly kỳ 3 người đàn ông sở hữu mái tóc dài nhất Việt Nam, cắn răng không dám cắt vì sợ ‘có chuyện’

Dị nhân có mái tóc “rồng”

Ở Bắc Ninh có một người đàn ông tên Nguyễn Văn Long. Ông được xem là một dị nhân, người sở hữu bộ tóc rồng không giống ai. Từ năm 1994, ông Long bắt đầu nuôi tóc dài sau chuyến đi đến chùa Yên Tử (Quảng Ninh). Theo ông, việc này giúp mình có thêm hứng thú với nghiên cứu Phật pháp.

toc-dai-3

Nhưng mái tóc dài chưa đủ để ông Long được gọi là dị nhân. Được biết, người đàn ông này còn có thể nhìn vào mặt trời, đèn phin chiếu mà không bị chói mắt. Không chỉ nuôi tóc suốt 30 năm không cắt, ông Long còn nuôi cả ria mép và râu. Mỗi bữa ăn ông chỉ ăn lưng bát cơm với rau, khi đói thì ăn hoa quả. Có khi cả năm ông cũng không ăn thịt. Chăm ăn chay, niệm Phật, dù tuổi cao nhưng ông Long vẫn rất khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, hoạt bát.

Mái tóc như thân rồng

Ở Tiền Giang có ông Nguyễn Văn Chiến, còn được gọi là Tám Nhơn. Ông Chiến sở hữu bộ tóc như thân rồng quấn trên đầu. Nó được bện chặt như dây thừng, cứng như dính keo, không thể gỡ ra.

Được biết ông Chiến đã 70 năm không cắt tóc, gội đầu. Mái tóc của ông dài đến 3m, nặng khoảng 3kg. Từ nhỏ ông Chiến đã quan niệm râu tóc, da thịt của mình cha mẹ sinh ra thế nào thì để nguyên như vậy không được cắt. Thế nên từ bé đến nay ông không chạm vào mái tóc này.

toc-dai-1

Thật ra khi đi học, ông Chiến từng được thầy cô khuyên cắt tóc. Nào ngờ sau khi cắt thì đầu đau như búa bổ, ốm nặng triền miên. Dù gia đình đã chạy chữa khắp nơi nhưng không tài nào chữa được cho ông Chiến. Cũng vì quá ốm yếu mà ông đành nghỉ học giữa chừng.

Sau khi nghỉ học, ông Chiến nuôi tóc dài như trước. Kỳ lạ là tóc mọc dài trở lại, bệnh tình cũng đỡ hẳn. Từ đó ông cụ không dám động vào tóc nữa, luôn bới nó cẩn thận.

Việc chăm sóc mái tóc dài 3m này cũng không hề đơn giản. Theo lời ông Chiến, chỉ cần để đầu và đuôi tóc bị ướt sẽ cảm nặng. Hàng ngày, bộ tóc được giữ gìn cẩn thận, luôn đưa lên cao để không bị quét đất, chạm nước.

Người đàn ông tóc dài nhất Việt Nam

Người đàn ông có mái tóc dài nhất Việt Nam chính là ông Trần Văn Hay ở Châu Thành (Kiên Giang). Ông đã có 50 năm nuôi tóc, sở hữu bộ tóc dài đến 6,8m. Nó được quấn lại thành lọn lớn, nhìn như một con trăn to. Đáng nói, đuôi tóc có hình thù rất lạ, khiến nhiều người giật mình khi nhìn thấy.

Từ năm 25 tuổi đến nay, ông Trần Văn Hay không hề cắt tóc. Bởi mỗi lần chạm đến nó là một lần ông bị ốm nặng. Hàng ngày, vì mang trên người bộ tóc quá cồng kềnh, ông Hay cần có mọi người trợ giúp. Khi tắm, vợ hoặc con trai sẽ vác tóc ông, đứng bên ngoài nhà vệ sinh. Khi ngủ, ông Hay cuộn tròn tóc bên cạnh, như nằm ngủ cùng một con trăn. Còn nếu phải ra ngoài, người đàn ông sẽ dùng khăn quấn tóc lại thành một khối lớn.

toc-dai-2

Thêm một điều kỳ lạ là dù ông Hay đã lớn tuổi, râu đã bạc hết nhưng tóc ông vẫn một màu đen tuyền. Có người trả giá đến 50 triệu đồng để mua bộ tóc của ông Hay nhưng gia đình lẫn khổ chủ không đồng ý.

 

Việt Nam hãnh diện có 4 nhà khoa học lọt top 1% được trích dẫn cao nhất thế giới, trẻ nhất mới 39 tuổi

Công bố mới đây cho biết, Việt Nam có 4 nhà khoa học lọt vào top 1% được trích dẫn cao nhất thế giới năm 2023. Tin vui này mang đến niềm tự hào, hãnh diện cho nhiều người.