Rời Nhà Trắng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có nguy cơ bị kẻ thù ám sát vì sở thích quen thuộc

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 23/01/2021 02:30:35(GMT+7)
Rời Nhà Trắng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có nguy cơ bị kẻ thù ám sát vì sở thích quen thuộc

(Techz.vn) Tuyên bố mới đây từ một trong những kẻ thù lớn nhất của ông Donald Trump khiến nhiều người lo ngại về an toàn tính mạng của cựu Tổng thống Mỹ, sau khi ông Trump mãn nhiệm và chính thức rời Nhà Trắng từ hôm 20/01 vừa qua.

Mới đây, lãnh tụ tối cao của Iran ông Ayatollah Ali Khamenei đã thể hiện sự thù địch không khoan nhượng với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bằng việc đăng tải một bức ảnh "ám chỉ" việc sẽ sử dụng máy bay không người lái để ám sát ông Trump trong tương lai, kèm những tuyên bố đanh thép về việc trả thù lên mạng xã hội Twitter:

"Trách nhiệm trả thù của Iran là điều không thể tránh khỏi. Thủ phạm ám sát Soleimani và kẻ đã ra lệnh làm điều đó chắc chắn sẽ bị trả thù" - ông Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố bằng tiếng Ả Rập.

Iran ám chỉ việc sẽ cho máy bay không người lái ám sát ông Trump trong lúc ông đi đánh golf.

Được biết, Nhà nước Cộng hòa Hồi giáo Iran vẫn luôn giữ vững lập trường cứng rắn về quyết tâm trả thù cho tướng Qasem Soleimani - người đã bị ám sát ngày 03/01/2020. Sau khi điều tra, phía Iran xác nhận ông Hoa Kỳ là thù phạm của vụ tấn công, đồng thời tuyên bố sẽ trả thù người hạ lệnh ám sát tướng Soleimani - ông Donald Trump - bằng mọi giá.

Tehran khẳng định ông Trump là thủ phạm đứng sau vụ ám sát tướng Soleimani.

Trong khoảng thời gian hoàng hôn nhiệm kỳ của ông Trump, phía Tehran cũng đã có những động thái liên tiếp nhắm vào người đứng đầu Nhà Trắng bằng việc phát lệnh truy nã Tổng thống Mỹ đương nhiệm khi đó ở mức độ cao nhất, cùng với đó là yêu cầu Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol phát lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Donad Trump. Điều này gần như là bất khả thì bởi Interpol lâu nay luôn giữ vững lập trường trung lập giữa những vấn đề về tôn giáo, văn hóa và thù địch giữa các nước.

Mỹ đã từng phải rút bớt người ở đại sứ quán đặt tại Iran về nước vì lo ngại căng thẳng leo thang trong lễ kỷ niệm 1 năm ngày mất của tướng Soleimani.

Dù vậy, phía Iran vẫn khẳng định sẽ bằng mọi giá tìm cách bắt ông Donald Trump phải đền tội, bất chấp quyền lực và địa vị chính trị của cựu Tổng thống Mỹ là lớn tới mức nào. Điều này đã khiến cho ông Trump có những lo ngại nhất định về mình và người thân sau khi rời Nhà Trắng. Được biết, ông Trump đã ký sắc lệnh gia hạn thời gian Mật vụ Mỹ bảo vệ những người con của mình thêm 6 tháng chỉ ít giờ trước khi chính thức mãn nhiệm.

 

Bất ngờ: Làm lễ nhậm chức Tổng thống chưa được 48 giờ, Joe Biden đã bị công bố điều khoản luận tội

(Techz.vn) Dù chưa có thống kê nào cụ thể tuy nhiên ông Joe Biden nhiều khả năng chính là tân Tổng thống bị công bố điều khoản luận tội sớm nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất