Cách gửi miễn phí các tệp và video có dung lượng lớn từ iPhone và iPad

Thu Thảo, Theo nguoiduatin.vn 19/05/2022 12:00:32(GMT+7)
Cách gửi miễn phí các tệp và video có dung lượng lớn từ iPhone và iPad

(Tech.vn) Bạn đã bao giờ muốn chia sẻ video hoặc tệp lớn từ iPhone hoặc iPad của mình nhưng không thành công do giới hạn kích thước tệp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo một số cách hiệu quả giúp bạn gửi video và tệp lớn từ iPhone và iPad.

Có rất nhiều dịch vụ chia sẻ tệp khiến thao tác này trở nên khá đơn giản. Vì vậy, không giới hạn các nền tảng như Android hay Windows, bạn đều có thể chia sẻ tệp một cách dễ dàng mà không cần dùng bất kỳ công cụ nén hoặc phần mềm trả phí nào. 

1. Sử dụng Mail Drop 

Mail Drop là một tùy chọn cần thiết khi gửi các tệp lớn một cách hiệu quả từ iPhone và iPad. Nó cho phép bạn gửi các tệp lớn lên đến 5GB qua iCloud. Lưu ý rằng tệp sau khi gửi vẫn có sẵn trong 30 ngày, vì vậy bạn cần thông báo người nhận tải về khi nhận được mail. 

Bước 1: Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng từ nơi bạn muốn gửi tệp > chọn tệp > nhấn vào nút chia sẻ và chọn ứng dụng Mail trong trang chia sẻ. 

Bước 2: Nhập tên người nhận và chủ đề của email. Sau đó, nhấn nút Gửi. Cửa sổ sẽ xuất hiện từ dưới cùng với nhiều tuỳ chọn nếu kích thước tệp quá lớn. Chọn Use Mail Drop và hoàn tất. 

2. Sử dụng Airdrop 

Để sử dụng AirDrop, hãy chuyển đến Cài đặt trên iPhone hoặc iPad > Chung > AirDrop và chọn Mọi người. Trên máy Mac của bạn, hãy mở Trình tìm kiếm > Bắt đầu > AirDrop, sau đó chọn Mọi người/ ấn cho phép được khám phá.  

Bước 1: Sau khi tuỳ chỉnh AirDrop trên iPhone hoặc iPad và Mac, hãy điều hướng đến vị trí lưu trữ tệp của bạn. Chọn tệp và sau đó nhấn nút Chia sẻ. Lưu ý rằng bạn có thể gửi nhiều mục qua AirDrop. 

Bước 2: Trong trang tính chia sẻ, chạm biểu tượng AirDrop > chọn thiết bị lân cận nơi bạn muốn chia sẻ tệp và gửi. 

3. Gửi tệp lớn bằng dịch vụ đám mây 

Việc sao lưu tệp khá đơn giản và lưu trữ chúng một cách an toàn trên các thiết bị cài đặt dịch vụ đám mây. Thậm chí, nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây còn cho phép bạn quản lý tệp của mình, chia sẻ chúng với bất kỳ ai và cộng tác, điều này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tăng năng suất. Dưới đây là một số dịch vụ cung cấp dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí: 

Google Drive: một phần của G Suite và cung cấp tới 15GB bộ nhớ đám mây miễn phí (được chia sẻ trên các ứng dụng của Google như Gmail, Google Photos,..)

Mega: Với nền tảng này bạn có thể nhận được 20GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí, bạn có thể sử dụng để sao lưu dữ liệu quan trọng của mình và chia sẻ tệp theo ý muốn. 

TeraBox: điều mang lại cho TeraBox lợi thế so với các dịch vụ đám mây của đối thủ là dung lượng lưu trữ miễn phí khổng lồ 1TB. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng cho phép bạn lưu trữ nhiều tệp và chia sẻ chúng một cách dễ dàng có thể thử ứng dụng này. 

4. Sử dụng iCloud Drive 

iCloud Drive từ lâu đã là một cách hiệu quả cao để chia sẻ tệp vì nó được liên kết với ứng dụng quản lý tệp lưu trữ. Hơn nữa, nó cung cấp cho bạn sự linh hoạt để chia sẻ tệp với bất kỳ ai và quản lý quyền truy cập theo yêu cầu của bạn. 

Bước 1:  Đi tới ứng dụng Tệp trên iPhone hoặc iPad của bạn > tab Duyệt> iCloud Drive và mở tệp.

 

Bước 2:  Sau đó, chạm vào nút Chia sẻ và chọn Chia sẻ tệp trong iCloud trong trang tính chia sẻ. (Ngoài ra, bạn có thể nhấn và giữ tệp và chọn Chia sẻ > Chia sẻ tệp trong iCloud .)

Bước 3:  Tiếp theo, chạm vào Tùy chọn chia sẻ và chọn Bất kỳ ai có liên kết . Lưu ý rằng bạn cũng có tùy chọn chỉ cho phép những người được mời truy cập vào tệp của bạn và thực hiện các thay đổi. Đặt quyền mong muốn và sau đó chia sẻ liên kết thông qua phương tiện ưa thích của bạn. 

Hãy nhớ rằng nếu bạn chọn Chỉ những người bạn mời , họ phải có ID Apple để xem tệp được chia sẻ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn Bất kỳ ai có liên kết , bất kỳ ai cũng có thể xem và tải xuống bản sao của tệp, bất kể họ có ID Apple hay không.

Bước 4: Sau đó, mở nó trong ứng dụng Tệp để quản lý tệp được chia sẻ. Sau đó nhấn Chia sẻ> Quản lý Tệp Chia sẻ trong trang tính chia sẻ và thực hiện những việc cần thiết.

5. Chia sẻ video bằng Youtube 

Với dung lượng video quá lớn, bạn có thể chia sẻ lên Youtube với chế độ riêng tư và chỉ chia sẻ video đó với những người cụ thể hoặc được bạn cung cấp đường link. Và khi bạn muốn xóa video đó, bạn cũng có thể xóa dễ dàng trên Youtube. 

Chọn video để tải lên 
Đặt tên video để dễ phân biệt và xác định 
Chọn chế độ hiển thị không công khai và ấn Lưu 

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/IrXLRxSsMbs" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

 

Apple mở rộng chức năng chuyển tiếp riêng của iCloud với iOS 16

(Tech.vn) Apple đã giới thiệu iCloud Private Relay như một phần của dịch vụ đăng ký iCloud + tại Hội nghị nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào năm 2021. Tính năng này chỉ dành cho khách hàng trả phí iCloud + dưới dạng tính năng beta chọn tham gia, nhưng một báo cáo cho thấy phạm vi và tính khả dụng của tính năng này có thể thay đổi khi iOS 16 ra mắt tại WWDC 2022 vào cuối năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất