Không phải "cánh cửa thần kỳ" hay "chong chóng tre", đây mới là bảo bối Doraemon sử dụng nhiều nhất

Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 06/07/2020 16:42:25(GMT+7)
Không phải

(Techz.vn) - Đọc truyện Doraemon mấy chục năm nhưng không phải ai cũng biết bảo bối được dùng nhiều nhất trong hơn 4500 bảo bối mà không phải cánh cửa thần kỳ hay chong chóng tre. Cùng đoán xem đó là gì nào?

Trong số hơn 4500 bảo bối của Doraemon thì túi không gian 4 chiều chính là bảo bối xuất hiện thường xuyên nhất, nhưng cũng ít được nhắc đến nhất. Lý do rất đơn giản, nó chính là chiếc túi gắn trên bụng "Mèo Ú" Doraemon. Dù công dụng của nó đơn giản chỉ để chứa đồ, nhưng thật bất ngờ khin"túi không gian 4 chiều" được cho là bảo bối lợi hại nhất của Doraemon.

doraemon

Chiếc túi không gian 4 chiều của Doraemon là chiếc túi có hình bán nguyệt, màu trắng rất đơn giản. Theo lời Doraemon giải thích với Nobita thì bảo bối này được sử dụng rất phổ biến ở thế kỷ 22, nhờ vào tính tiện lợi và hữu ích của nó mang lại. Công dụng duy nhất của chiếc túi này là cất giữ tới hơn 4500 bảo bối của Doraemon.

bao-boi-cua-doraemon

Nhìn thì có vẻ chiếc túi không gian 4 chiều này quá nhỏ bé để có thể đựng được 4500 bảo bối, nhưng không gian không gian bên trong của túi là không gian 4 chiều, mở rộng và sức có sức chứa là vô tận. Nhờ vậy, túi trở thành nơi cất giữ đủ các món bảo bối bất kể to hay nhỏ của "Mèo Ú" Doraemon. Một ưu điểm nữa của túi đó là vì cất giữ đồ vật trong không gian 4 chiều nên khối lượng chúng không hề thay đổi, nhẹ nhàng như một miếng vải vậy. Thật là bá đạo phải không nào?

bo-truyen-anh-doraemon-cho-cac-ban-nho-01

Chính nhờ những công dụng tuyệt vời như vậy mà túi không gian 4 chiều trở thành bảo bối được nhiều người ao ước trong thực tế nhất, bởi sử dụng túi này có thể giúp vận chuyển đồ đạc, hành lý mà không tốn quá nhiều công sức di chuyển. Ngoài ra, chiếc túi bảo bối này còn có thể liên kết với túi bảo bối dự phòng. Về sức bền vật lý, khả năng đàn hồi của túi cũng là một ưu điểm cần phải kể đến, vì túi có thể bị kéo dài ra như cao su mà vẫn không hề biến dạng hay rách dễ dàng.

Tuy nhiên "túi không gian 4 chiều" cũng có những hạn chế của nó.Trong hầu hết các tập truyện, mỗi khi Doraemon rơi vào tình huống khẩn cấp thì cậu thường lục tung chiếc túi hoặc lấy nhầm bảo bối này với bảo bối kia. Thật ra điều này bắt nguồn từ cách sử dụng đặc trưng của túi.

bao-boi-cua-doraemon-1

Mỗi khi cần lấy đồ đạc, người dùng phải hết sức bình tĩnh và tập trung nghĩ đến món đồ mình muốn lấy trong đầu. Hay nói cách khác, người dùng có thể để bao nhiều thứ vào túi mà không cần phải suy nghĩ nhiều, nhưng thứ lấy ra lại phụ thuộc vào ý nghĩ của họ. Chính vì vậy nhiều khi Doraemon đã rất vất vả để có thể tìm được bảo bối trong "túi không gian 4 chiều".

Tuy nhiên, theo nhiều độc giả, chính "túi không gian 4 chiều" là món bảo bối tiện ích và lợi hại nhất của Doraemon. Nó có thể chứa tới 4500 bảo bối mà Doraemon sử dụng trong xuyên suốt bộ truyện. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!

 

Thành tích `khủng` đầu tiên của Sơn Tùng với MV “Có chắc yêu là đây”: Vượt mặt cả Ariana Grande

(Techz.vn) - Chỉ vài giây sau khi chính thức công bố MV trở lại sàn đấu Vpop 2020, Sơn Tùng M-TP đã thiết lập thêm kỷ lục có 1-0-2, thậm chí vượt mặt cả Ariana Grande.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm