Số phận nghiệp diễn của Hồng Đăng, Phương Oanh tại VTV sẽ ra sao sau ồn ào

Linh Rin, 27/09/2022 11:30:34(GMT+7)
Số phận nghiệp diễn của Hồng Đăng, Phương Oanh tại VTV sẽ ra sao sau ồn ào

(Techz.vn) Lãnh đạo VTV đã có những tuyên bố thẳng thắn về sự nghiệp đóng phim tại VFC của 2 diễn viên Hồng Đăng, Phương Oanh sau những ồn ào thời gian gần đây.

Chiều ngày 26/9 vừa qua, bên lề hội nghị triển khai Luật Điện ảnh, đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Điện ảnh và dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 38/2021/NĐ-CP, phóng viên VietNamNet đã có cuộc trao đổi với đạo diễn Đỗ Thanh Hải – nguyên Giám đốc VFC, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải lên tiếng về ồn ào một số diễn viên thời gian gần đây.

Khi được hỏi về ồn ào của một số diễn viên gần đây, nhiều khán giả không khỏi thắc mắc muốn biết VTV có quy định nào về việc mời diễn viên đóng phim VTV hay trường hợp nào sẽ bị cấm sóng không.

Qua đó, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết những nghệ sĩ được đóng phim của VTV đầu tiên phải có thiện cảm từ công chúng và đến thời điểm được chọn đóng phim phải không vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động đóng phim, gắn bó với các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam nói chung các diễn viên đó phải có ý thức giữ gìn hình ảnh. "Vì khi xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia là hình ảnh của bạn có tác động đến công chúng, cả góc độ chuyên môn và cảm xúc của khán giả", ông Hải nói. Tuy nhiên đây hoàn toàn chỉ là khuyến cáo với các diễn viên còn khi xảy ra hoặc có vấn đề liên quan đến pháp luật của cá nhân diễn viên đương nhiên Đài truyền hình Việt Nam có những quy định khác để can thiệp ví dụ như dừng sóng hay không cho triển khai phim nữa.

Anh khẳng định mọi việc sẽ được xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Về trường hợp các nghệ sĩ chưa có vi phạm cụ thể hoặc chỉ ở mức độ đã từng vi phạm nhưng không liên quan đến pháp luật, chỉ mang tính cảm tình thì quá trình sản xuất vẫn diễn ra bình thường. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải khẳng định quan điểm hiện nay có những ý kiến của cộng đồng mạng nhưng không phải căn cứ của pháp luật, mà phần nhiều là cảm tính. Có nhiều ý kiến tiêu cực hay bộc lộ thô lộ nhưng không vì thế mà nhà Đài phải theo, mà sẽ có những quan điểm riêng, song mọi việc đều diễn ra trên nguyên tắc phải theo quy định của pháp luật và quy định của Đài truyền hình Việt Nam.

Trước băn khoăn về việc một số diễn viên chưa có kết luận điều tra của cơ quan chức nằng nhưng bị số đông khan giả phản đối thì khi tham gia phim của VTV sẽ ảnh hưởng đến phim phát sóng không. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết đó hoàn toàn là cảm tính của người làm phim, đội ngũ sản xuất chương trình khi lựa chọn nghệ sĩ xuất hiện trong chương trình của mình đều có một đơn vị nội dung giám sát (kể cả chương trình tự thực hiện và liên kết). Do vậy khi xét nghệ sĩ khi chưa có gì đặc biệt nhưng thấy lấn cấn sẽ phải trao đổi lại.

Hồng Đăng là một trong những diễn viên vướng ồn ào lớn thời gian gần đây.

Khi được hỏi về trường hợp của hai diễn viên Hồng Đăng và Phương Oanh, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết thời gian này Hồng Đăng không tham gia phim khi chưa có kết luận của cơ quan pháp luật. Còn Phương Oanh chưa có căn cứ nhưng trong dư luận đang ồn ào nên tại thời điểm hiện nay nữ diễn viên chủ động không nhận lời làm phim.

Phương Oanh chủ động dừng làm phim từ 1 năm nay.

"Dưới góc độ pháp lý chưa bộc lộ gì và cũng chưa có cơ quan nào đánh giá nhưng Phương Oanh chủ động dừng làm phim từ 1 năm nay", ông Đỗ Thanh Hải nói.

 

Lan truyền hình ảnh Phương Oanh tham dự tiệc công ty shark Bình, thái độ ‘đàng gái’ gây ngỡ ngàng

(Techz.vn) Trong khi vợ shark Bình có những động thái gay gắt, nam doanh nhân và Phương Oanh lại tiếp tục xuất hiện đầy thân mật với nhau khiến CĐM không khỏi xôn xao.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất