CEO Tim Cook của Apple sắp nhận khoản thưởng 750 triệu USD

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 27/08/2021 11:40:21(GMT+7)
CEO Tim Cook của Apple sắp nhận khoản thưởng 750 triệu USD

(Techz.vn) Thành công trong việc điều hành Apple của Tim Cook đã giúp ông 'ngập trong tiền thưởng' từ hội đồng quản trị của Apple.

Vài ngày sau khi kỷ niệm 10 năm nắm quyền giám đốc điều hành  Apple, Tim Cook đã sẵn sàng nhận số cổ phiếu thưởng khổng lồ 750 triệu đô la của Apple trong tuần này. Đây là khoản cuối cùng trong hợp đồng trả lương của ông với Apple, diễn ra hơn một thập kỷ trước khi ông tiếp quản công ty, Bloomberg đưa tin.

Theo Bloomberg, khoản trả thưởng này sẽ bao gồm 5 triệu cổ phiếu của Apple, trị giá khoảng 750 triệu USD. Năm ngoái, ông Cook cũng đã nhận được các cổ phiếu ưu đãi trị giá lên tới 114 triệu USD để đảm bảo rằng ông sẽ vẫn là Giám đốc điều hành cho Apple đến ít nhất là năm 2025.

Ông Tim Cook, 60 tuổi, có tài sản ròng khoảng 1,5 tỷ USD theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg. Mặc dù là một tỷ phú, nhưng các khoản tiền lương của ông Cook cho năm 2020 vẫn thuộc hàng khiêm tốn nhất so với các CEO công nghệ được trả lương cao khác.

Năm 2020, CEO của Apple nhận được mức lương 14,7 triệu USD, theo hồ sơ của SEC. Các khoản thưởng bằng cổ phiếu của Apple được cho là thứ giúp Ông Tim Cook bước vào câu lạc bộ tỷ phú USD.

Mặc dù vậy CEO của Apple được cho là có lối sống khá giản dị. Trong quá khứ, vị giám đốc điều hành này cho biết ông quyên góp một phần tiền lương và tiền thưởng của mình cho các tổ chức từ thiện và đang có kế hoạch cho đi phần lớn tài sản của mình.

Kể từ khi tiếp quản vị trí CEO từ huyền thoại Steve Jobs, ông Cook đã lèo lái và biến Apple phát triển rực rỡ. Doanh thu của Apple đạt đến con số kỷ lục 111 tỷ USD vào quý 2/2021, cao gấp bốn lần so với 10 năm trước đó.

Dưới bàn tay của Tim Cook, Apple đã trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới vượt qua con số 2000 tỷ USD vào tháng 7 năm ngoái và hiện đã đạt đến 2500 tỷ USD.

 

Hơn 100 triệu người trên thế giới đã sở hữu Apple Watch

(Techz.vn) Trên quy mô toàn cầu, số lượng người dùng Apple Watch hiện đã vượt xa bất cứ thương hiệu đồng hồ thông minh nào khác.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất