NSƯT Trịnh Kim Chi nói thẳng về chuyện từ thiện minh bạch mà Trấn Thành, Thủy Tiên đang đau đầu

An An, Theo nguoiduatin.vn 04/09/2021 19:50:39(GMT+7)
NSƯT Trịnh Kim Chi nói thẳng về chuyện từ thiện minh bạch mà Trấn Thành, Thủy Tiên đang đau đầu

(Techz.vn) – Mới đây, NSƯT Trịnh Kim Chi có chia sẻ gây chú ý về vấn đề từ thiện. Trong đó, nữ nghệ sĩ nhắc đến chuyện minh bạch khiến công chúng nghĩ ngay về Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng.

Vừa qua, NSƯT Trịnh Kim Chi thực hiện phỏng vấn với báo Dân Việt. Trong buổi trò chuyện này, cô chia sẻ khá nhiều về câu chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ. Khi được hỏi có suy nghĩ gì trước việc đồng nghiệp liên tục bị dư luận công kích vì kêu gọi quyên góp, Trịnh Kim Chi thẳng thắn: “Tôi còn nhiều việc quan trọng cần phải làm hơn là để ý mấy chuyện này bạn ạ!”.

trinh-kim-chi-2

Thời gian qua NSƯT Trịnh Kim Chi cùng nhiều tình nguyện viên trực tếp đi nhận thuốc men, nhu yếu phẩm để phát cho người dân gặp khó khăn. Việc phải thường xuyên vào vùng dịch, khả năng lây nhiễm cao khiến cô cảm thấy rất lo lắng. Dù vất vả, mệt mỏi nhưng khi nhìn thấy mọi người vui mừng vì nhận được đồ, nữ nghệ sĩ lại cảm thấy tiêu tan hết.

Điều khiến NSƯT Trịnh Kim Chi tiếc nuối là bản thân không có khả năng làm nhiều hơn, lớn hơn. Đã có người chủ động nhắn tin mong được cô và các tình nguyện viên giúp đỡ, đọc xong nữ nghệ sĩ lại càng xót xa.

trinh-kim-chi-3

Khi được hỏi về việc từ thiện của MC Đại Nghĩa, Việt Hương, MC Quyền Linh, NSƯT Trịnh Kim Chi cảm kích: “Đối với tôi, tất cả việc làm của các anh chị ấy đều đáng quý. Lòng tốt không cân đong đo đếm được. Bạn nghĩ đi, nếu ai cũng ngại, ai cũng sợ thì làm sao lương thực thực phẩm và thuốc đến với người dân giữa mùa dịch này?”.

Trong thời điểm dịch bệnh, Trịnh Kim Chi lại càng cảm thấy tự hào về các đồng nghiệp khi họ không ngại khó khăn, nguy hiểm để chung tay chống dịch, giúp dân. Trước những ồn ào của các nghệ sĩ cũng vì vấn đề từ thiện, NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Tôi không quan tâm về vấn đề này. Việc chúng tôi làm là từ tâm và từ tình thương với người dân mình”.

sao

Những ngày qua, câu chuyện minh bạch trong từ thiện lại nóng lên. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên liên tục bị réo gọi yêu cầu sao kê. Qua đó, Trịnh Kim Chi nhận ra từ thiện không phải chuyện đơn giản. Bản thân cô cũng nghĩ mình cần tìm hiểu cách thức rõ ràng, tránh việc bị hiểu nhầm.

“Trước giờ nghệ sĩ làm thiện nguyện nhiều lắm, vì họ có tầm ảnh hưởng trong xã hội, nhưng đa số nghệ sĩ đều nghĩ mọi việc khá đơn giản nên đôi khi sơ xuất. Tôi nghĩ mọi người nên rút kinh nghiệm về vấn đề này… Tôi quan niệm cái gì liên quan đến tiền bạc là phải minh bạch và rõ ràng, nên trước giờ tôi đều công khai chi tiết từng đồng một và tôi không bao giờ để số tiền từ thiện lên con số quá lớn”, Trịnh Kim Chi nói.

trinh-kim-chi-1

Mặc cho chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị dị nghị, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết cô vẫn sẽ đứng ra kêu gọi nếu được mọi người tin tưởng. Mục đích của việc này là để giúp các hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, chắc chắn nữ nghệ sĩ sẽ công khai, minh bạch mọi thứ.

Nói qua về tình hình của mình cũng như các đồng nghiệp trong mùa dịch, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết suốt gần 2 năm qua họ ảnh hưởng nặng nề. Sân khấu đóng cửa, các chương trình cũng hoãn, hủy liên tục. Nhiều nghệ sĩ, nhân viên hậu đài rơi vào tình cảnh khó khăn vì không còn nguồn thu. Dù rất cố gắng nhưng các “ông bầu”, “bà bầu” cũng chỉ có thể hỗ trợ được một phần. Chứng kiến điều đó, Trịnh Kim Chi đã mở quỹ để giúp đỡ mọi người.

 

Sao Việt 4/9: Thực hư việc Hoài Linh tái xuất sau ở ẩn, xôn xao clip Mr.Đàm làm lành với nữ đại gia?

(Techz.vn) – Sao Việt 4/9: Thực hư clip Hoài Linh vô tư xuất hiện với thái độ gây tranh cãi khi bị cho rằng đang 'lẩn trốn'; Danh hài đình đám lên tiếng về ồn ào từ thiện của Thủy Tiên; MXH lan truyền clip Đàm Vĩnh Hưng nhẹ giọng làm lành với người tố mình ăn chặn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất