Hé lộ những bảo bối trong hành lý Sa Tăng mang theo, phát hiện sự thật sững sờ về Trư Bát Giới

An An, Theo nguoiduatin.vn 15/04/2022 10:47:38(GMT+7)
Hé lộ những bảo bối trong hành lý Sa Tăng mang theo, phát hiện sự thật sững sờ về Trư Bát Giới

(Techz.vn) – Hành lý 5 thầy trò Đường Tăng mang theo trong quá trình thỉnh kinh chỉ gói gọn trong 2 gánh hành lý do Sa Tăng vác trên vai. Vậy trong đó có những gì?

Trong Tây Du Ký, Sa Tăng đảm nhận vai trò gồng gánh hành lý vì sức khỏe tốt. Dù gặp yêu quái, trèo đèo lội suối, Sa hòa thượng vẫn luôn cố gắng bảo toàn chúng đến cùng. Khán giả bấy lâu vẫn tò mò không biết trong đó có gì mà từ Đường Tăng, Tôn Ngộ Không đến Trư Bát Giới, Sa Tăng đều cố gắng gìn giữ?

Không như những phỏng đoán trước đó, gánh hành lý của 5 thầy trò trong Tây Du Ký không chỉ có trang phục và sách kinh. Nó còn chứa rất nhiều món đồ mà mọi người nghe xong hẳn sẽ phải “giật mình”.

Trang Sina của Trung Quốc sau khi tìm hiểu và thống kê ý kiến từ fan hâm mộ Tây Du Ký đã đưa ra câu trả lời được cho là hợp lý nhất.

Thứ đầu tiên có trong gánh hành lý là tiền bạc. Nhiều người sẽ cho rằng điều này vô lý nhưng thực tế cả hành trình dài đằng đẵng, đi qua bao nhiêu quốc gia không thể không chuẩn bị tiền.

Hồi thứ 15 nguyên tác Tây Du Ký từng miêu tả đoạn thầy trò Đường Tăng lấy tiền trong hành lý: “Tam Tạng gọi Hành Giả mở túi vải, lấy ra vài đồng bạc Đại Đường đưa cho ông lão đánh cá”.

Món đồ thứ hai là dao cạo. Suốt 14 năm đi thỉnh kinh, Sa Tăng và Đường Tăng phải cạo tóc, râu thường xuyên. Trong khi đó, Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới không phải làm việc này vì vốn là động vật, có nhiều lông lá.

Sách kinh là món đồ không thể thiếu trong gánh hành lý. Suốt cả hành trình, họ thường xuyên đưa kinh Phật ra đọc, nghiên cứu.

Trang phục và áo cà sa bảo bối cũng góp mặt trong danh sách này. Trong đó, áo cà sa phát sáng vốn đã quá nổi tiếng, xuất hiện trong một số tập của Tây Du Ký, là báu vật mà nhiều người thèm khát. Ngoài ra họ còn phải mang theo giày dự trữ vì hành trình chủ yếu đi bộ, cần phải thay mới.

Tiếp đến là văn kiện thông hành. Sau khi rời Đông thổ Đại Đường để đến Tây Trúc, Đường Tăng cùng các đồ đệ đi qua rất nhiều đất nước, mỗi lần như vậy họ lại phải xin văn kiện thông hành.

Giấy mực cũng được mang theo. Trong hồi 27 có đoạn Đường Tăng sai Sa Tăng lấy bút mực trong hành lý, mài mực để viết thư từ mặt Tôn Ngộ Không.

Một món đồ đắt giá khác được Đường Tam Tạng mang theo chính là bát vàng. Chiếc bát này do vua Đường tặng trước khi ông lên đường thỉnh kinh, được dung để uống nước, xin cơm chay dọc đường.

Có một điều thú vị là Trư Bát Giới mới chính là người gánh hành lý chứ không phải Sa Tăng. Đó cũng là lý do Thiên Bồng Nguyên Soái thường xuyên than mệt mỏi trên đường đi. Trong nguyên tác, sau này gặp được Phật Tổ Như Lai, tu thành chính quả, Trư Bát Giới được phong làm Tịnh Đàn sứ giả vì công sức gánh hành lý.

 

Góc khuất đời tư của Kim Tử Long, ‘vén màn’ bí mật cuộc hôn nhân với em gái danh thủ Hồng Sơn

(Techz.vn) – Kim Tử Long có sự nghiệp rực rỡ,thăng hoa nhưng tình duyên lại khá trắc trở. Nam nghệ sĩ trải qua nhiều mối tình và cuộc hôn nhân, trong đó đáng chú ý là chuyện tình với em gái danh thủ Hồng Sơn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất