Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên bị réo gọi liên tục sau khi fanpage báo CAND đăng tin về từ thiện

An An, Theo nguoiduatin.vn 17/12/2021 14:55:26(GMT+7)
Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên bị réo gọi liên tục sau khi fanpage báo CAND đăng tin về từ thiện

(Techz.vn) – Bài đăng về từ thiện mới đây của fanpage báo CAND xuất hiện hàng loạt bình luận réo tên các nghệ sĩ. Như thường lệ, những cái tên được nhắc đến nhiều nhất là Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành…

Vụ từ thiện của các nghệ sĩ vẫn là chủ đề nóng trên mạng xã hội thời gian qua. Sau thời gian gây ồn ào, bỗng dưng nó trở nên im ắng khi không có nhiều diễn biến mới. Dù vậy, công chúng vẫn chưa hề quên, mong muốn cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ việc này.

Giữa lúc cộng đồng mạng hóng tin về vụ điều tra từ thiện từng ngày, mới đây trang báo Công An Nhân Dân  (CAND) có chia sẻ bài đăng liên quan đến vấn đề tương tự. Theo đó, fanpage có tích xanh của đơn vị báo chí này viết: “Mọi hành vi trục lợi từ thiện đều sẽ phải trả giá!”. Dưới phần bình luận, admin đính kèm link bài báo đưa tin về một trường hợp dùng hình ảnh các số phận bi thảm để kêu gọi từ thiện, sau đó chiếm đoạt.

Cộng đồng mạng nghe nhắc đến từ thiện thì không khỏi xôn xao. Nhiều người chưa kịp đọc kỹ link báo của báo CAND đã nhầm tưởng đây là bài đăng về ồn ào của giới nghệ sĩ. Trong khi đó, đám đông cũng liên tục đặt ra câu hỏi vì sao lùm xùm kêu gọi từ thiện của những Hoài  Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành mãi vẫn chưa có kết quả cuối cùng?

“Cũng là kêu gọi từ thiện nhưng bao giờ các nghệ sĩ mới bị điều tra xong đây?”.

“MC Trấn Thành cũng kêu gọi từ thiện xong không đi làm, không biết điều tra ông này đến đâu rồi”.

“Sao Hoài Linh ngâm tiền 6 tháng vẫn chưa bị hỏi tội nhỉ?”.

“Mọi hành vi, mọi thành phần trong xã hội lợi dụng từ thiện đều phải bị xử lý, nghệ sĩ không phải vùng cấm”.

“Hoài Linh om tiền nửa năm, Thủy Tiên phát tiền mập mờ. Tôi mong chờ kết quả điều tra hai người này nhất”.

Trước đó, loạt ồn ào về từ thiện của một số cái tên như Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng khiến dư luận tranh cãi trong thời gian dài. Phía Bộ Công an cũng đã vào cuộc xác minh, rà soát hoạt động quyên góp, từ thiện của các nghệ sĩ này dựa trên những tố cáo.

Dư luận cũng đặt ra câu hỏi, liệu đã đến lúc cần phải có chế tài cụ thể nhằm yêu cầu công khai, minh bạch quá trình tiếp nhận, phân phối tiền từ thiện hay chưa? Vừa qua, báo Người Lao Động đưa tin, Bộ Tài chính cho biết đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn chế độ kế toán áp dụng cho các hoạt động xã hội, từ thiện.

Dự thảo thông tư này nêu rõ các cá nhân thực hiện vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng nguồn đóng góp tự nguyện để làm hoạt động xã hội, từ thiện phải mở sổ ghi chép đầy đủ các khoản tiếp nhận và sử dụng cho mục đích xã hội từ thiện.

 

Vụ kiện giữa Vy Oanh và bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới, nữ ca sĩ công bố thông tin bí mật

(Techz.vn) – Nhiều tháng qua vụ việc Vy Oanh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng bỗng dưng im ắng, nhiều người cho rằng nó đã “chìm xuồng”. Vừa qua, đích thân nữ ca sĩ đã chia sẻ về chuyện này.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất