Nghi vấn Thủy Tiên làm giả tin nhắn của ngân hàng, báo 'khống' số tiền mua máy lọc nước từ thiện

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 05/09/2021 22:06:33(GMT+7)
Nghi vấn Thủy Tiên làm giả tin nhắn của ngân hàng, báo 'khống' số tiền mua máy lọc nước từ thiện

(Techz.vn) Mọi thông tin liên quan đến vấn đề từ thiện của Thủy Tiên nói riêng và nghệ sĩ nói chung đều đang là tin tức nóng được khán giả đặc biệt quan tâm.

Sau đợt lũ năm 2020, Thủy Tiên được khán giả tung hô là "cô tiên quốc dân" khi không quản ngại khó khăn nguy hiểm ngồi xuồng, lội nước để phát lương thực và tiền cho người dân miền Trung. Tuy nhiên, thời gian gần đây, giữa ồn ào minh bạch chuyện từ thiện của nghệ sĩ Việt, Thủy Tiên là 1 trong những cái tên được réo gọi nhiều nhất. Trước làn sóng chỉ trích gay gắt của khán giả, không lâu trước đây, Thủy Tiên livestream trong nước mắt, tuyên bố sẽ sao kê đầy đủ khi TP.HCM hết giãn cách.

Dù đã hứa hẹn chuyện minh bạch sau khi giãn cách nhưng Thủy Tiên vẫn liên tục bị netizens vạch trần nhiều điểm khuất tất trong chuyện từ thiện. Mới đây, trong một nhóm kín trên Facebook có hơn 60.000 thành viên có đăng tải 1 bài viết tố Thủy Tiên giả mạo tin nhắn ngân hàng và kê khai "khống" số tiền 3,7 tỷ mua máy lọc nước cho người dân miền Trung. Cụ thể, bài đăng này phân tích: 

2017-4 2017-5

"Với kinh nghiệm dùng Vietcombank 8 năm tôi chưa thấy cái tin nhắn nào sau Ref lại là chữ thế kia. Thường sau Ref là dãy mã code rồi mới đến nội dung chuyển khoản. Nghi là chị Lũ hậu fake tin nhắn Vietcombank. Chưa kể 9 máy lọc nước Karofi mà giá 3,7 tỷ trong khi máy đắt nhất của hãng này có hơn 300 củ. Nếu tin nhắn này là thật thì Karofi chặt chém bà con miền Tây đang khổ vì hạn mặn rồi. Đây là đợt hạn mặn miền Tây đầu năm 2020. Còn mùa lũ miền Trung cuối năm 2020 những con số tự công bố thế nào thì group Lũ Hậu - nơi những anti có trình độ tài chính - kế toán đã phân tích chi tiết khủng khiếp rồi. Group anti văn minh và có tri thức nhất mình từng coi". 

Nhiều khán giả đồng tình với phân tích của bài đăng

Bài đăng này còn đề cập đến việc 1 nữ đại gia nghìn tỷ tiết lộ rằng việc vợ chồng có thể đồng sở hữu 1 tài khoản ngân hàng nên việc giao dịch rút vào chuyển ra giữa các tài khoản rất nhập nhằng. Muốn sao kê phải thực hiện trên nhiều tài khoản và ở phía người đồng sở hữu nữa mới ra. 

3tk-3
3tk-1

Trước đó, dân tình xôn xao trước thông tin Thuỷ Tiên sử dụng tới 3 tài khoản để kêu gọi từ thiện nhưng trong bài viết được nữ ca sĩ đăng vào tháng 11/2020 thì chỉ có duy nhất tài khoản ngân hàng đuôi 746 được sao kê. Kể từ tháng 10/2020, số tài khoản đuôi 746 được bà xã Công Vinh sử dụng trong tất cả các bài đăng kêu gọi tiền ủng hộ miền Trung. Sô tiền ban đầu trong tài khoản này là 200 triệu đồng, dùng để phục vụ cho mục đích từ thiện.

Hiện tại, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên vẫn chưa lên tiếng để làm sáng tỏ những nghi vấn nhiều ngày qua. Hi vọng cặp đoi Beck - Vic của Việt Nam sẽ sớm công khai sao kê để khán giả có được cái nhìn rõ ràng và khách quan hơn.

 

Ngọc Trinh chia sẻ ảnh 4 năm trước, so với nhan sắc hiện tại quá bất ngờ

(Techz.vn) Hiếm hoi chia sẻ ảnh quá khứ, Ngọc Trinh khiến dân tình giật mình khi so với hình ảnh hiện tại.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất