Giải trí

Tây Du Ký 1986: Danh tính người thông minh nhất trong 4 thầy trò Đường Tăng gây ngỡ ngàng

Tây Du Ký 1986: Danh tính người thông minh nhất trong 4 thầy trò Đường Tăng gây ngỡ ngàng

Sau 37 năm phát sóng, Tây Du Ký 1986 vẫn là tác phẩm kinh điển mà không một bản làm lại nào có thể vượt qua được. Hành trình thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng luôn đem đến cảm giác thú vị nhờ 81 kiếp nạn mà họ cùng nhau vượt qua. Từ đó thấy được tính cách đặc trưng của mỗi người: Đường Tăng điềm tĩnh, nhân hậu, một lòng hướng Phật; Tôn Ngộ Không nóng nảy, ngang ngược nhưng lại rất trung thành và tận tụy; Tư Bát Giới lười làm, ham ăn, mê sắc dục; Sa Tăng là người thầm lặng và cần mẫn nhất. 

4 thầy trò Đường Tăng 

Nếu để chọn ra ai là người thông minh nhất, chắc hẳn đáp án được nhiều người đưa ra sẽ là Tôn Ngộ Không. Thế nhưng sự thật có phải như thế không? 

Tôn Ngộ Không dù thông thạo 72 phép kim cang địa sát, từng đại náo Thiên Cung, khuấy đảo Tam giới nhưng lại không được xem là người thông minh nhaasrt. Trong 4 thầy trò thì độ thông minh của Trư Bát Giới mới khiến nhiều người bất ngờ nhất. Vốn bản tính ham ăn lười làm, hắn không thích phải đảm nhiệm những việc như dò đường, xin cơm. Để vừa không phải làm việc khó nhọc, vừa không bị sư huynh mắng thì Trư Bát Giới đã tạo ra cho mình một lý do hợp lý để đùn đẩy trách nhiệm, đó là ở lại bảo vệ sư phụ. Không chỉ không phải làm việc, tranh thủ thời gian chuyện trò, nịnh nọt Đường Tăng, hắn còn có thời gian nằm nghỉ ngơi mà không lo bị ai quở trách. 

Trư Bát Giới thông minh hơn chúng ta tưởng rất nhiều

Khi đối đầu với yêu quái, người ta thường thấy Tôn Ngộ Không xông xáo, quyết liệt nhưng ngược lại Trư Bát Giới hiếm khi ra mặt hoặc có đánh cũng chỉ qua loa rồi chạy về... mách sư huynh và sư phụ. Đừng ai nghĩ Trư Bát Giới yếu ớt, sợ hãi yêu quái. Vốn xuất thân là Thiên Bồng Nguyên Soái, từng chỉ huy hơn 8 vạn thuỷ binh ở thiên đình, tu luyện thành thạo 36 phép Thiên cang của Đạo giáo, nhị đồ đệ của Đường Tăng trên thực tế có pháp lực không kém cạnh Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên, hắn đã lường trước được những yêu quái gặp phải trên đường đi lấy kinh đều do Phật tổ và Bồ Tát sắp đặt, hầu hết đều xuất thân từ Thiên Đình, Linh Sơn nên không muốn dây dưa, đắc tội, tránh phiền phức về sau.

 

Tây Du Ký 1986: Từ câu cửa miệng thấy rõ sự khác biệt trong tính cách của Đường Tăng và Tôn Ngộ Không

Không cần theo dõi cả quá trình, chỉ cần nghe câu cửa miệng cũng thấy được sự khác biệt trong tính cách của thầy trò Đường Tăng - Tôn Ngộ Không.