Giải trí

Những sự thật về vòng kim cô trên đầu Tôn Ngộ Không mà fan 'Tây Du Ký 1986' 37 năm chưa chắc đã biết

Những sự thật về vòng kim cô trên đầu Tôn Ngộ Không mà fan 'Tây Du Ký 1986' 37 năm chưa chắc đã biết

Trong Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không là nhân vật thần thông quảng đại nhưng lại rất nóng nảy, hung hăng. Tính cách này của y khiến sư phụ nhiều lần chỉ biết bất lực, không thể quản nổi. Đỉnh điểm của mâu thuẫn thầy trò là khi Tôn Ngộ Không giết chết 6 tên cướp, lột lấy quần áo và tiền bạc khiến Đường Tăng vừa sợ hãi vừa phẫn nộ, trách mắng đuổi đi. Tôn Ngộ Không cũng chẳng vừa khi dùng Cân Đẩu Vân bay vút về Hoa Quả Sơn, mặc kệ sống chết của sư phụ. Để Tôn Ngộ Không nghe lời hơn, Quan Âm Bồ Tát đã đưa cho Đường Tăng chiếc vòng kim cô cùng bài khấn có tên "Khấn cô nhi". 

Tôn Ngộ Không vốn tính nóng nảy, bướng bỉnh, rất khó quản

Khi đại đồ đệ đội vòng kim cô trên đầu, nếu Đường Tăng khấn bài khấn này thì hắn sẽ phải chịu cảm giác vô cùng đau đớn. Đáng nói, dù có tài phép cỡ nào thì Tôn Ngộ Không cũng không thể tự bỏ chiếc vòng ra khỏi đầu mình. Từ đó, Đường Tăng có thể chế ngự được "con khỉ ngỗ ngược" này. Không ngoa khi nói vòng kim cô là một trong những bảo bối mạnh nhất trong Tây Du Ký. 

Sư phụ niệm chú vòng kim cô

Vòng kim cô nằm trong bộ 3 chiếc vòng mà Quan Âm Bồ Tát đưa cho Đường Tăng. Hai chiếc vòng kia một chiếc là Cấm cô nhi được Đường Tăng đeo lên đầu Hắc Hùng Tinh (yêu tinh gấu đen), một chiếc là Kim cô nhi được đeo lên cổ Hồng Hài Nhi. Vòng kim cô là chiếc nổi tiếng nhất, có tác dụng kiềm chế những người có tính cách nóng nảy, bướng bỉnh như Tôn Ngộ Không. Bài khấn "Khấn cô nhi" đi kèm với vòng kim cô nhắc nhở con người nguyện ý quản chắc cái tâm trước khi bước vào con đường tu luyện chân chính. 

Vòng kim cô giúp Tôn Ngộ Không tu tâm dưỡng tính

Nhờ có chiếc vòng kim cô mà dần dần Tôn Ngộ Không thay tính đổi nết, biết nghe lời sư phụ hơn. Nỗi đau đớn mà chiếc vòng này mang lại là ẩn dụ cho nỗi thống khổ mà con người phải trải qua khi tu luyện. Khi Tôn Ngộ Không lấy được chân kinh, tu thành chính quả, vòng kim cô tự động biến mất cũng giống như nỗi khổ bi ai không còn, bản thân đã đạt tới cảnh giới của nhà Phật.

 

Những bí ẩn xung quanh thuật khinh công - tuyệt kĩ đi ngược với định luật vạn vật hấp dẫn của Newton

Sự kì diệu và bí ẩn của thuật khinh công khiến cho nó trở nên hấp dẫn trong mắt con người. Liệu loại tuyệt kĩ này có thật hay không?