Loài cây cho ra 40 thứ quả khác nhau trong cùng một mùa: Mất 5 năm để trồng và ghép

Min Min, 20/11/2023 16:47:06(GMT+7)
Loài cây cho ra 40 thứ quả khác nhau trong cùng một mùa: Mất 5 năm để trồng và ghép

Việc thu hoạch được 40 thứ quả trên cùng 1 cây khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Một giáo sư người Mỹ tên Sam Van Aken đã tạo ra một loài cây có thể cho ra 40 loại quả khác nhau trong cùng một mùa. Cây này được gọi là "Tree of 40 Fruit" (Cây 40 loại quả).

 

Cây 40 loại quả là kết quả của quá trình ghép cây. Giáo sư Van Aken đã sử dụng kỹ thuật ghép mắt để ghép các chồi của 40 loại cây khác nhau lên một gốc cây duy nhất. Các loại cây được ghép bao gồm mơ, mận, đào, hạnh nhân, anh đào, và các loại cây có hạt khác.

 

Cây 40 loại quả có thể cao tới 10 mét và có thể cho ra hàng trăm quả mỗi năm. Các loại quả trên cây chín vào các thời điểm khác nhau trong mùa hè, từ tháng 7 đến tháng 10.

 

Giáo sư Van Aken đã bắt đầu trồng cây 40 loại quả từ năm 2008. Ông đã dành 5 năm để nghiên cứu và phát triển kỹ thuật ghép cây phù hợp. Ông hy vọng rằng cây 40 loại quả sẽ giúp đa dạng hóa nguồn thực phẩm và thu hút sự quan tâm của mọi người đến cây trồng.

"Ý định của tôi khi thực hiện điều này là trồng chúng ở những địa điểm nhiều người qua lại. Và khi mọi người ngước nhìn những hàng cây, họ sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và chắc chắn có nhiều người sẽ thắc mắc rằng: "Tại sao lá của cây lại có hình dạng khác nhau và tại sao chúng lại có màu sắc khác nhau?", Van Aken nói với National Geographic.

 

Cây 40 loại quả có tiềm năng trở thành một loại cây phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Nó có thể giúp đa dạng hóa nguồn thực phẩm, tăng cường thu nhập cho nông dân và nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của cây trồng.

 

Giải mã loài cây có 'siêu năng lực': 1 cây có thể nuôi sống một người nửa năm, ở Việt Nam cũng trồng!

Giải mã bí ẩn đằng sau loại quả được xem là có siêu năng lực về dinh dưỡng, hứa hẹn là giải pháp cho an ninh lương thực trên thế giới!

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất