Giải trí

2 điều khiến Tôn Ngộ Không tự hào nhất và xấu hổ nhất, fan Tây Du Ký 37 năm liệu có đoán đúng?

2 điều khiến Tôn Ngộ Không tự hào nhất và xấu hổ nhất, fan Tây Du Ký 37 năm liệu có đoán đúng?

Tây Du Ký 1986 là tác phẩm kinh điển của Trung Quốc, xây dựng thành công hình ảnh nhân vật Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại với cá tính mạnh mẽ, đôi lúc ngang tàng nhưng tâm luôn hướng đến cái thiện. Trong cuộc đời của đại đồ đệ Đường Tăng, có 2 điều luôn khắc sâu: 1 điều khiến hắn tự hào nhất, đi đến đâu cũng nhắc và 1 điều khiến hắn xấu hổ nhất, luôn nổi giận khi có người nhắc đến. 

Trước tiên, điều khiến Tôn Ngộ Không xấu hổ nhất chính là việc từng giữ chức quan Bật Mã Ôn. Khi mới lên Thiên Đình xin làm quan, hắn bị Ngọc Hoàng lừa ban cho làm Bật Mã Ôn. Ban đầu hắn rất hứng khởi khi nghĩ đây là chức quan lớn cho đến khi phát hiện hóa ra mình chỉ là tên chăn ngựa thấp hèn cho Thiên Đình. Mãi đến sau này, khi phò tá Đường Tăng đi lấy kinh, Tôn Ngộ Không không ít lần bị yêu quái chế giễu gọi với danh xưng Bật Mã Ôn. Tuy nhiên, những con yêu quái này đều có lai lịch không tầm thường, võ công phi phàm lại có người "chống lưng" nên dù cay cú Ngộ Không cũng không thể giết chết chúng được. 

Tôn Ngộ Không khi làm Bật Mã Ôn

Điều khiến Tôn Ngộ Không tự hào nhất lại xuất phát từ điều đáng xấu hổ nhất, đó chính là sự kiện đại náo Thiên Cung, khuynh đảo Tam giới của hăn. Tôn Ngộ Không sau khi được Bồ Đề Tổ Sư dạy dỗ đã thông thạo 72 phép thần thông, Cân Đẩu Vân liền muốn làm quan giúp sức cho Thiên Đình. Thế nhưng hắn bị Ngọc Hoàng lừa giao cho công việc chăn ngựa thấp kém dẫn đến bản tính nóng nảy bộc phát, gây ra đại họa. 

Tôn Ngộ Không rượu say đại náo Thiên Cung

Còn nhớ khi đó Tôn Ngộ Không đã khiến cho thiên binh vạn mã bất lực, các vị thần tiên run rẩy đối đầu, Ngọc Hoàng sợ hãi chui vào gầm bàn trốn. Cuối cùng chỉ có Phật Tổ Như Lai mới có thể quy phục con khỉ đá ngang ngược này và giam nó dưới Ngũ Hành Sơn 500 năm để chuộc lỗi. Dù đây là một sai lầm nhưng Tôn Ngộ Không lại rất tự hào và luôn đem ra khoe khoang mỗi khi có dịp.

 

Tôn Ngộ Không thường bị yêu quái chế giễu bằng một danh xưng, dù cay cú nhưng không làm gì được

Những yêu quái dám chế giễu Tôn Ngộ Không bằng danh xưng này đều có thân phận không hề tầm thường.