IS bất ngờ tấn công Trung Quốc: Thủ đoạn 'tàn độc' nhắm vào kinh tế khiến Đại Lục không kịp trở tay

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 01/12/2020 20:15:36(GMT+7)
IS bất ngờ tấn công Trung Quốc: Thủ đoạn 'tàn độc' nhắm vào kinh tế khiến Đại Lục không kịp trở tay

(Techz.vn) Càng trớ trêu hơn khi số vũ khí sử dụng cho cuộc tấn công này được cho là nhập từ chính... Trung Quốc.

Sáng ngày hôm nay 30/11 theo giờ địa phương, truyền thông Iraq đưa tin xác nhận nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đặt tại thành phố Salahaldin, phía bắc thủ đô Baghdad của nước này đã bất ngờ bị tấn công bằng tên lửa Katsuya. Ngay lập tức, hãng tin của Nga Sputnik đưa tin tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Ảnh minh họa.

Theo tờ Reuters, hai quả tên lửa nhắm vào nhà máy lọc dầu Siniya đã trúng kho chứa nhiên liệu và gây ra một vụ hỏa hoạn rất lớn. Lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực ở hiện trường để ngăn chặn thiệt hại mà ngọn lửa gây ra.

Nhà máy lọc dầu Siniya có chủ sở hữu là một nhà đầu tư người Trung Quốc, được mở cửa trở lại sau khi khắc phục những thiệt hại mà Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS gây ra hồi năm 2017. Ước tính công suất của nhà máy này lên tới 20.000 thùng dầu mỗi ngày.

Lô tên lửa "Katsuya" bị bỏ lại hiện trường sau một vụ tập kích căn cứ Mỹ cuối năm 2019 ở Iraq.

Reuters cũng nhấn mạnh rằng loại tên lửa "Katsuya" được sử dụng trong cuộc tấn công này là loại đạn pháo phản lực 07mm của hệ thống Type 63 (H-12). Đơn vị sản xuất loại tên lửa này không ai khác là chính Trung Hoa Đại Lục. Đây cũng là thứ vũ khí được tổ chức IS "ưa thích" sử dụng trong các cuộc tập kích giấu mặt.

 

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ: Donald Trump bất ngờ có thêm 16 phiếu bầu giữa cuộc chiến pháp lý

(Techz.vn) Giữa cuộc chiến pháp lý tìm cách lật ngược thế cờ tại Pennylsvania, Georgia và Michigan, Tổng thống Donald Trump bất ngờ nhận được thêm 16 phiếu đại cử tri khi được công bố chiến thắng tại một bang khác.

 

 

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất