Huawei tạm dừng phát triển và phân phối laptop

(Techz.vn) Trong bối cảnh không Intel và Windows, Huawei buộc phải tạm dừng các hoạt động sản xuất và phân phối dòng laptop MateBook và MagicBook.

 

Cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ không chỉ gây ảnh hưởng lớn tới mảng điện thoại di động mà còn tác động đến các mảng kinh doanh khác của Huawei, trong đó có cả bộ phận PC (máy tính cá nhân).

Một nguồn tin cho biết, Huawei đã tạm dừng phát triển và phân phối các mẫu laptop MateBook của mình và cả MagicBook của thương hiệu con Honor. Hãng đã yêu cầu các đối tác trong chuỗi cung ứng tạm dừng giao hàng và đình chỉ các dự án phát triển sản phẩm mới.

Hiện Huawei vẫn chưa đưa ra thời điểm cụ thể để tiếp tục các dự án này bởi nhà sản xuất Trung Quốc vẫn chưa tìm được những đối tác thay thế cho Intel và Microsoft. Hai công ty có trụ sở tại Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei theo lệnh cấm do chính phủ ban hành. AMD cũng cung cấp chip cho một số ít mẫu máy của Huawei, nhưng đây cũng là công ty Mỹ và cũng chịu sự ảnh hưởng của lệnh cấm.

Mảng kinh doanh máy tính cá nhân của Huawei đã phát triển rất nhanh kể từ khi bắt đầu tham gia thị trường cách đây vài năm. Hồi đầu năm nay, chiếc MateBook X Pro được công bố và lập kỷ lục doanh số 10 triệu CNY chỉ sau 10 phút mở bán trên một cửa hàng thương mại điện tử Trung Quốc. Huawei còn dự kiến sản lượng PC đạt 277.3% trong thời gian tới nhưng với những diễn biến phức tạp gần đây, Huawei chắc chắn sẽ không thể đạt được thành tích này.

 

Huawei kêu gọi các nhà phát triển đưa ứng dụng lên kho ứng dụng riêng

(Techz.vn) Để chuẩn bị cho một tương lai không còn được Google hỗ trợ, Huawei đã kêu gọi các nhà phát triển đưa ứng dụng lên kho ứng dụng AppGallery của mình .

 

Theo nguoiduatin.vn

Tag  MateBookHonorLaptopHuaweiAMDIntelMicrosoftWindows

Bài liên quan

Mới nhất