Huawei được Chính phủ Nga tin tưởng phát triển mạng 5G

(Techz.vn) Có vẻ như những lời cảnh báo từ Mỹ không ảnh hưởng đến chiến dịch phát triển công nghệ 5G tại Nga khi Huawei sẽ là đối tác chiến lược của quốc gia này.

Theo đó, Huawei sẽ phát triển mạng 5G trong vòng 5 năm tới tại thị trường Nga sau khi Thỏa thuận được ký giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga sau chuyến viếng thăm 3 ngày. Thông tin trên xuất hiện giữa những làn sóng “tảy chay” và cảnh báo về mất an toàn thông tin khi sử dụng thiết bị của Huawei từ các nước phương Tây, đứng đầu là Hoa Kỳ.

Phó chủ tịch Huawei Guo Ping bắt tay với Chủ tịch MTS Alexei Kornya

Thỏa thuận này sẽ giúp công nghệ 5G trở nên hoàn thiện hơn và được thử nghiệm sớm trong năm 2019 và thương mại hóa vào năm 2020. Đặc biệt, Thỏa thuận là một cứu cánh quan trọng cho Huawei khi hãng liên tiếp gặp khó trong thời gian qua. Đặc biệt hơn, Huawei cũng sẽ có thêm sự tin tưởng từ phía người dùng.

Việc ngăn chặn Huawei mang đến hậu quả dành cho hai phía. Với các công ty Mỹ, họ có thể mất một khách hàng quan trọng và khả năng phát triển của 5G bị ảnh hưởng do Huawei là một thành viên quan trọng trong việc phổ cập công nghệ mạng mới. Những động thái của Nhà Trắng nhằm chống lại Huawei được coi là một phần của chiến lược có quy mô lớn để hạn chế tầm quan trọng ngày càng gia tăng của Trung Quốc trên thế giới.

 

Đến lượt Facebook "ra đòn" với Huawei

(Techz.vn) Điện thoại Huawei sẽ không được cài sẵn các ứng dụng của Facebook. Đây là đòn tấn công mới nhất mà Huawei gặp phải kể từ khi bị Mỹ cấm vận.

Tuấn Việt

Tuấn Việt

Công nghệ là một điều kỳ diệu và chúng ta đang tận hưởng những điều kỳ diệu đó!

Bài liên quan

Mới nhất