Huawei kêu gọi các nhà phát triển đưa ứng dụng lên kho ứng dụng riêng

(Techz.vn) Để chuẩn bị cho một tương lai không còn được Google hỗ trợ, Huawei đã kêu gọi các nhà phát triển đưa ứng dụng lên kho ứng dụng AppGallery của mình .

 

Theo nguồn tin từ diễn đang XDA, Huawei đang phát triển một kho ứng dụng của riêng mình và có thể sẽ chính thức được công bố cùng thế hệ Mate 30. Do đó, nhà sản xuất này đang kêu gọi các nhà phát triển đưa các ứng dụng lên kho ứng dụng này.

Cụ thể, Huawei đã gửi email đến nhiều nhà phát triển, trong đó đưa ra những ưu điểm của AppGallery, một chợ ứng dụng đã được cài sẵn trên 350 triệu smartphone Huawei trong hai năm qua. Huawei cho biết, hiện kho ứng dụng AppGallery của hãng có đến 270 triệu người dùng tích cực mỗi tháng.

Động thái này cho thấy Huawei đang muốn dùng chợ ứng dụng AppGallery sẵn có để thay thế Google Play Store. Trong email, Huawei hứa sẽ tích cực hỗ trợ cho các nhà phát triển để đưa ứng dụng Android lên AppGallery, cùng với đó là được hưởng các quyền lợi trong chương trình thành viên cùng với 560.000 nhà phát triển khác.

Trước đây một số nhà phát triển cũng nhận được email tương tự từ Amazon, nhờ họ đưa ứng dụng lên Amazon Appstore, nhưng với Huawei lại là một vấn đề nghiêm trọng hơn. Tương lai của hãng smartphone lớn thứ hai thế giới này phụ thuộc rất nhiều vào việc các nhà phát triển chịu đem ứng dụng lên AppGallery nếu Huawei không thể dùng Play Store nữa.

 

Hệ điều hành Ark OS của Huawei lộ diện lần đầu, có thể tương thích với các ứng dụng Android

(Techz.vn) Hệ điều hành mới của Huawei mang tên Ark OS chính thức lộ diện.

Bài liên quan

Mới nhất