Huawei lôi kéo nhà phát triển viết app cho cửa hàng ứng dụng của mình, cạnh tranh với Google Play

(Techz.vn) Chợ ứng dụng AppGallery của Huawei được cho là có lượng người dùng lên tới hàng trăm triệu.

Sau việc bị Google gây khó khăn trong việc sử dụng hệ điều hành Android, Huawei đã đáp lại bằng việc công bố hệ điều hành của riêng mình có tên Ark OS với nhiều lợi thế cạnh tranh so với chính Android. Bên cạnh đó, nhà sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc cũng chuẩn bị sẵn tương lai thiếu vắng chợ ứng dụng Play Store bằng cách đẩy mạnh chợ ứng dụng của riêng mình.

Như chúng ta đã biết, hầu hết các nhà sản xuất điện thoại Android đều có một một cửa hàng ứng dụng của riêng mình, chẳng hạn như Samsung có Galaxy Store, Oppo có Oppo AppStore, còn với Huawei thì đó là AppGallery. Chợ ứng dụng này được cài đặt song song cùng Google Play Store trên các máy của hãng từ khá lâu, nhưng trong thời gian tới, Huawei được cho là sẽ đẩy mạnh nền tảng này.

Theo XDA-Developers, Huawei vừa gửi thư đến các nhà phát triển ứng dụng, kêu gọi họ đưa ứng dụng của mình lên AppGallery.

Lời mời gọi của Huawei đưa ra những con số hấp dẫn như việc họ đang có 270 triệu người dùng, 350 triệu điện thoại được bán ra trong 2 năm qua trong đó một nửa nằm ở thị trường châu Âu. Huawei AppGallery hiện cũng đang có 560.000 nhà phát triển và nếu đăng ký bây giờ, họ sẽ được miễn phí tham gia cộng đồng này. Tất nhiên, cũng sẽ có rất nhiều ưu đãi cho các phát triển khi họ tham gia phát triển AppGallery, khi mà Huawei đang nỗ lực để cạnh tranh giảm sự phụ thuộc vào Google.

Có thể thấy Huawei đang rất nỗ lực nhằm lấy lại thị phần của mình, đặc biệt là việc phát triển các nền tảng của chính họ để không còn phụ thuộc bất cứ đối tác nào khác. Tuy vậy ở tương lai gần, việc smartphone Huawei thiếu vắng các ứng dụng Google chắc chắn sẽ gây nên sự kém cạnh tranh so với đối thủ, thậm chí ngay cả với các đối thủ đồng hương như Xiaomi.

 

Hệ điều hành Ark OS của Huawei lộ diện lần đầu, có thể tương thích với các ứng dụng Android

(Techz.vn) Hệ điều hành mới của Huawei mang tên Ark OS chính thức lộ diện.

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Huawei

Tag  ArkOSAppGalleryAppStoreGoogle PlayHuawei

Lưu Quý

Lưu Quý

Người

Bài liên quan

Mới nhất