Huawei sắp xuất xưởng 1 triệu chiếc điện thoại chạy hệ điều hành HongMeng

(Techz.vn) Một số nguồn tin cho biết Huawei đã sẵn sàng để tung ra thị trường những mẫu smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành HongMeng OS của mình.

Theo hãng phân tích thị trường Rosenblatt Securities, Huawei đã tiến hành thử nghiệm hệ điều hành HongMeng trên các thiết bị của mình. Trong thời gian tới, hãng sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt và xuất xưởng 1 triệu chiếc smartphone chạy hệ điều hành này. Tuy nhiên, nguồn tin chưa khẳng định đây sẽ là những sản phẩm thương mại hay vẫn chỉ là những thiết bị thử nghiệm.

Báo cáo từ Rosenblatt Securities cũng cho biết hệ điều hành HongMeng do chính Huawei tự phát triển tương thích với tất cả các ứng dụng Android và có tính năng tăng cường bảo mật cho người dùng. Ông Richard Yu, Giám đốc điều hành của Huawei cho biết, hệ điều hành riêng của công ty sẽ có mặt sớm nhất trên thị trường vào mùa thu năm nay hoặc mùa xuân năm tới.

HongMeng OS được phát triển để cài đặt trên smartphone, máy tính, máy tính bảng, TV, ô tô, thiết bị đeo và mọi thứ khác bạn có thể cài đặt hệ điều hành, Richard Yu chia sẻ trong một nhóm WeChat với các chuyên gia internet.

Mặc dù Hoa Kỳ đã tạm ngưng kế hoạch cấm các công ty Mỹ giao dịch với Huawei trong 90 ngày, kể từ ngày 20/5. Tuy nhiên, Huawei không có kế hoạch chờ đợi giải pháp, mà đã bắt tay vào việc nhanh chóng đưa hệ điều hành của riêng họ tích hợp vào các thiết bị. Được biết, hệ điều hành HongMeng cũng đã được Huawei phát triển trong vài năm nay.

 

 

Huawei đăng ký bản quyền thương hiệu Hongmeng OS, sắp ra mắt?

(Techz.vn) Động thái mới nhất của Huawei cho thấy nhà sản xuất này đã sẵn sàng đối mặt với viễn cảnh không Android.

Bài liên quan

Mới nhất