Huawei đăng ký bản quyền thương hiệu Hongmeng OS, sắp ra mắt?

(Techz.vn) Động thái mới nhất của Huawei cho thấy nhà sản xuất này đã sẵn sàng đối mặt với viễn cảnh không Android.

 

Sau lệnh giới hạn của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng lên Huawei, hàng loạt các công ty công nghệ Mỹ đã đồng loạt lên tiếng ngừng hợp tác với nhà sản xuất tới từ Trung Quốc này, trong đó bao gồm cả Google. Với việc bị Google thu hồi giấy phép sử dụng nền tảng Android, các thiết bị smartphone của Huawei trong tương lai sẽ không thể hoạt động trên hệ điều hành phổ biến nhất thế giới nữa.

Tuy nhiên, Huawei dường như đã có sự chuẩn bị từ trước và thiết kế nên hệ điều hành riêng của mình. Nền tảng hệ điều hành mới của Huawei có tên HongMeng OS, nhiều khả năng sẽ được trang bị trên cả các thiết bị smartphone và laptop Huawei trong tương lai.

Mới đây, Huawei đã đăng ký bản quyền thương hiệu cho tên gọi “HongMeng” trong bối cảnh bị Google và hàng loạt hãng công nghệ tuyên bố ngừng hợp tác. Sáng chế mới tiết lộ và xác nhận việc Huawei sẽ sử dụng tên gọi HongMeng cho các hệ điều hành hệ thống, hệ điều hành máy tính, phần mềm điều hành máy tính,… Hay nói một cách khác đây là tên gọi của một nền tảng hệ điều hành. Hệ điều hành này được cho là sẽ xuất hiện vào mùa thu tới đây hoặc khoảng đầu năm sau trên các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, laptop, TV, xe hơi và các thiết bị đeo thông minh.

Tất nhiên, do là một nền tảng mới, Huawei sẽ phải giải quyết bài toán về số lượng ứng dụng. Và để đáp ứng nhu cầu của người dùng, HongMeng OS cũng sẽ có khả năng chạy được và tương thích với các ứng dụng Android.

Với việc hàng loạt các công ty công nghệ từ phần cứng cho tới phần mềm đều đồng loạt ngừng hợp tác với Huawei kể từ ngày 19/8 tới đây, Huawei sẽ phải “tự thân vận động” cũng như tự mình đứng vững trên cuộc chiến cạnh tranh đầy cam go và khốc liệt ở thời điểm hiện tại, nếu hãng vẫn còn muốn giữ vị thế của mình trong tương lai.

 Theo Genk

 

Hàng loạt nhà mạng, nhà bán lẻ châu Á ngừng bán điện thoại Huawei

(Techz.vn) Google tuyên bố sẽ tuân thủ với lệnh cấm, điều này không khỏi khiến nhiều người hoài nghi về khả năng liệu điện thoại của Huawei có thể tiếp tục chạy trên hệ điều hành Android hay không.

Bài liên quan

Mới nhất