Hướng dẫn cài widget Google Maps với nhiều tiện ích chỉ đường trên iPhone

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 06/08/2021 08:38:28(GMT+7)
Hướng dẫn cài widget Google Maps với nhiều tiện ích chỉ đường trên iPhone

(Techz.vn) Cái tên Google Maps chắc hẳn chẳng còn xa lạ với đông đảo người dùng di động trên toàn thế giới. Và mới đây, ứng dụng này chính thức mang widget lên hệ điều hành iOS.

Như vậy, Widget Google Maps đã chính thức có mặt trên iPhone, việc hiển thị ứng dụng này ngay trên màn hình chính mang đến cho bạn rất nhiều tiện ích như vị trí của bạn, định vị thường xuyên, các phím tắt để chỉ đường nhanh đến địa điểm quen thuộc như cơ quan, trạm xăng hay nhà hang.., xem tình trạng giao thông và không thể thiếu tính năng quan trọng nhất là tìm kiếm địa chỉ ngay trên màn hình chính.

widget-google-maps-iphone-18_1280x720-800-resize

Để cài Widget Google Maps trên iPhone, bạn làm theo các bước sau:

1. Truy cập App Store. Cập nhật ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất hoặc cài đặt ứng dụng Google Maps nếu bạn chưa từng cài đặt.

add-widget

2. Nhấn giữ màn hình chính cho đến khi góc trái màn hình hiển thị dấu “+”. Nhấn vào dấu “+” để tìm kiếm tiện ích.

google-maps-ios-widgets

3. Gõ từ khóa “Google Maps” và chọn vào widget “Google Maps”. Nhấn “Add Widgets”.

Lúc này, bạn sẽ có 2 cách hiển thị widget theo dạng hình vuông và dạng hình chữ nhật (sẽ tốn nhiều diện tích hiển thị màn hình hơn). Với hình vuông, bạn có thể xem tình trạng giao thông, thông tin vị trí hiện tại, thời gian mở cửa của cửa hàng, đánh giá nhà hàng và nhiều thông tin khác. Widget lớn sẽ cho phép bạn tìm kiếm địa điểm, mở nhanh chỉ đường đến Cơ quan, nhà hàng, trạm xăng, cửa hàng tạp hóa cùng nhiều tiện ích khác. Hãy nhanh chóng tải về và trải nghiệm nhé cả nhà.

 

iPhone 13 được lắp ráp bởi nhà sản xuất có chi nhánh tại Việt Nam

(Techz.vn) Apple mới đây được cho là đã thêm Luxshare vào chuỗi sản xuất iPhone để đáp ứng nhu cầu 'iPhone 13' dự kiến sẽ rất cao trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất