iPhone không nhận SIM và đây là cách khắc phục!

Nguyên Khoa, 01/11/2022 21:18:45(GMT+7)
iPhone không nhận SIM và đây là cách khắc phục!

(Techz.vn) Chiếc iPhone của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng về việc không nhận SIM? Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây.

Tình trạng không nhận SIM là điều thường xảy ra với người dùng iPhone. Có rất nhiều lí do dẫn đến tình trạng này, có thể đến từ thiết bị hoặc nhà mạng. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên, đừng quá lo lắng, hãy thử một số phương pháp dưới đây, chỉ một vài thao tác đơn giản để giúp chiếc iPhone của bạn hoạt động trở lại bình thường.

Bật/Tắt chế độ máy bay

Có thể do lỗi phần mềm hay xung đột, chiếc iPhone có thể sẽ bị mất sóng. Cách kiểm tra nhanh nhất là bạn có thể tắt/bật lại chế độ máy bay để thiết bị iPhone dò sóng trở lại. Nếu vẫn không thành công, đã đến lúc bạn khởi động lại chiếc iPhone để thiết lập lại trạng thái bình thường. 

Tháo và gắn SIM

Tháo SIM và gắn lại cũng là một phương pháp cơ bản giúp bạn giải quyết vấn đề này. Để tháo SIM, bạn cần một que chọc SIM, đưa que chọc SIM vào khe chọc SIM và lấy SIM ra. Sau đó, bạn chỉ việc lắp SIM trở lại vị trí chính xác, gắn SIM lại để kiểm chứng sóng mạng nhé.

Cài đặt lại cài đặt mạng

Trên thiết bị iPhone của bạn, bạn truy cập ứng dụng Settings > General > Transfer or Reset iPhone > Reset > Reset Network Settings. Sau khi reset hoàn tất, bạn đã đưa cài đặt SIM về trạng thái ban đầu. Ngay lúc này, bạn tiến hành kiểm tra thử xem đã khắc phục được lỗi chưa nhé.

Liên hệ nhà mạng

Nếu tất cả các phương án trên không thể sửa được lỗi mất sóng trên thiết bị của bạn. Đã đến lúc bạn phải mang chiếc điện thoại kèm SIM ra các trung tâm nhà mạng, để nhân viên kiểm tra xem có vấn đề gì với thẻ SIM của bạn không nhé. 

TechZ hy vọng những phương án trên sẽ giúp SIM trên chiếc iPhone của bạn hoạt động trở lại một cách bình thường. 

 

Mẹo mang giao diện Android của thiết bị Samsung Galaxy lên iPhone

(Techz.vn) Trải nghiệm hệ điều hành Android trên iPhone chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng đến thế.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất