Apple Watch tiếp tục cứu sống một thai phụ nhờ cảnh báo nhịp tim

Tường Vy, 21/01/2023 17:59:05(GMT+7)
Apple Watch tiếp tục cứu sống một thai phụ nhờ cảnh báo nhịp tim

Apple Watch tiếp tục ghi điểm trong lòng khách hàng khi cứu hai người cùng lúc chỉ với một cảnh báo.

Apple Watch đã rất nổi tiếng trong thời gian gần đây khi liên tục cứu sống nhiều người dùng trong hoàn cảnh đặc biệt, Mới đây, tại Los Angeles, Apple Watch đã cứu hai mạng sống cùng một lúc chỉ với một thông báo. 

Cụ thể, Jess Kelly, thai phụ 39 tuổi kể lại về ngày định mệnh đó: “Tôi đang nằm trên giường, cảm thấy không được khỏe. Tôi không biết do mình bị ốm nghén hay có vấn đề về dạ dày. Vì vậy, tôi vẫn nằm im, nhưng bỗng nhiên chiếc đồng hồ cho tôi biết nhịp tim của tôi đang tăng hơn 120 nhịp mỗi phút”.

Khi còn vài tuần nữa là đến ngày dự sinh, Apple Watch tiếp tục báo hiệu cho Kelly về nhịp tim tăng cao của cô ấy. Kelly nói: “Lần đầu tiên nó kêu và tôi nghĩ nó thật kỳ lạ. Sau đó, mười phút sau nó lại cảnh báo lần thứ hai và tiếp tục cảnh báo lần thứ ba sau nửa tiếng khiến tôi nghĩ rằng có chuyện gì đó đang xảy ra”.

Vì vậy, Kelly tự mình lái xe đến bệnh viện. “Tôi thực sự nghĩ rằng mình sắp chết”, cô nói, “Có rất nhiều bác sĩ ở đó. Khi đến bệnh viện, tôi đang chuyển dạ và huyết áp thấp. Thậm chí nguy hiểm hơn, tôi còn đang bị chảy máu do nhau thai bong ra”. Điều này xảy ra khi nhau thai tác ra khỏi thành trong của tử cung trước khi sinh. Nó có thể ngăn không cho em bé nhận được oxy. Bất chấp biến chứng nghiêm trọng, Kelly đã sinh một em bé khỏe mạnh sau 3 giờ đến bệnh viện.

Bên cạnh việc cảm ơn các bác sĩ và y tá tại bệnh viện, Kelly cũng nói nhiều điều tốt đẹp về chiếc Apple Watch của mình. “Hãy lắng nghe nó. Nó không chỉ là một tin nhắn văn bản cảnh báo trên điện thoại. Hãy chú ý đến nó và lắng nghe cơ thể của bạn”. Tiến sĩ Brian Kolski – một bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Providence St. Joseph cũng khuyên dùng Apple Watch cho các bệnh nhân của mình để chủ động theo dõi nhịp tim.

Nếu Kelly không được Apple Watch cảnh báo về nhịp tim đột ngột tăng cao, cả cô và em bé đều có thể chết. Vì vậy, trong trường hợp này, Apple Watch đã cứu được hai mạng sống cùng lúc chỉ với một cảnh báo về nhịp tim tăng cao đột ngột.

 

Màn hình microLED tùy chỉnh của Apple Watch sẽ do LG sản xuất

(Techz.vn) Theo nhà phân tích màn hình Ross Young, màn hình microLED được thiết kế riêng của Apple cho các mẫu Apple Watch trong tương lai sẽ do LG sản xuất.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất