NS Duy Phương trải lòng về cuộc sống cơ cực ngày mới vào nghề khiến khán giả không khỏi xót thương

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 01/09/2021 11:48:06(GMT+7)
NS Duy Phương trải lòng về cuộc sống cơ cực ngày mới vào nghề khiến khán giả không khỏi xót thương

(Techz.vn) Mới đây, tại chương trình Bếp nhà hè phố, nghệ sĩ Duy Phương đã chia sẻ về giai đoạn khởi đầu sự nghiệp của anh.

Duy Phương không phải là cái tên xa lạ với chúng ta. Ông là nghệ sĩ hài đình đám trong thập niên 90. Duy Phương sinh năm 1953 ông là một trong những nghệ sĩ hài nổi đình đám trong thập niên 1990. Cùng với những cái tên như Hồng Tơ, Hồng Vân, Bảo Quốc, Bảo Chung… Duy Phương được xem là một trong những nghệ sĩ đầu tiên có phong cách hài Nam Bộ lưu diễn và ghi dấu ấn trên cả nước.

Thế nhưng, sự nghiệp của ông xuống dốc dần, đến hiện tại không còn vị thế vững chắc. Cuộc sống của Duy Phương lúc này trầm lặng hơn, cố gắng kiếm tiền bằng buôn bán đồ ăn tại nhà. Mới đây, nam nghệ sĩ đã có những chia sẻ về hoàn cảnh của bản thân thời mới vào nghề.

Cụ thể, Duy Phương cho biết ông từng trải qua nhiều khó khăn, gian khổ hồi còn nhỏ. Thậm chí vì đam mê nghệ thuật mà Duy phương đã bỏ nhà theo đoàn Sao Ngàn Phương để được lên sân khấu, rong ruổi khắp tỉnh thành. Tiền công của tôi khi ấy chỉ đủ ăn bánh khọt. Mất gần 2 năm mới được chính thức làm ca sĩ đi hát tại các hộp đêm ở Đồng Nai và Thủ Đức.

Duy Phương từng phải vào tận vùng sâu vùng xa hát cho bà con nghe. Tới nơi không có sân khấu mà diễn, phải kiếm mấy thùng phuy chất lên làm sân khấu. Khó khăn khác khi diễn ở vùng núi sâu xa là không được hát nhạc vui, sôi động khiến nam nghệ sĩ rất khó khăn trong quá trình biểu diễn và chọn bài.

“Chẳng hạn, tôi hát một bài nhạc hùng hồn nhưng lại hát theo kiểu nhảy nhót nên không được chấp nhận, bị gọi xuống kiểm điểm hoài. Sau một thời gian chỉnh đốn, rút kinh nghiệm tôi mới hát được tử tế và được nhận lương.”, Duy Phương chia sẻ.

Ròng rã suốt một thời gian nhung Duy Phương vẫn là một cái tên mờ nhạt trong mắt công chúng thời điểm bấy giờ, chẳng có ai biết đến ông. Cho đến thời điểm nam nghệ sĩ gặp được Thanh Việt. “Anh Thanh Việt chú ý tới tôi, liền giới thiệu tôi về đoàn Bông Hồng diễn. Thấy cơ hội tới, tôi đồng ý luôn và về Sài Gòn cùng anh. Tới gặp trưởng đoàn Bông Hồng, anh Thanh Việt bảo với ông ấy: "Tôi đảm bảo với anh, thằng này nó không thành công, anh cứ chửi tôi", Duy Phương chia sẻ.

NS Thanh Việt thời bấy giờ.

Là một trong những nghệ sĩ gạo cội của làng giải trí, Duy Phương ở thời kỳ đỉnh cao từng “làm mưa làm gió” khắp nơi. Khi đó, nam danh hài sở hữu đủ tiền tài, danh vọng, độ nổi tiếng ai cũng phải ngưỡng mộ. Thời gian rảnh rỗi, Duy Phương thường quay clip YouTube trò chuyện với khán giả. Mới đây, nam danh hài tiếp tục tâm sự về cuộc đời mình. Đặc biệt ông còn nhắn nhủ đến các đàn em trong nghề.

 

NS Nguyễn Hữu Quốc báo tin tang sự, Ốc Thanh Vân, Hiếu Hiền và cả showbiz xót xa chia buồn

(Techz.vn) Trưa ngày 31/8, NS Nguyễn Hữu Quốc xót xa thông báo tin tang sự khiến nhiều bạn bè nghệ sĩ không khỏi đau buồn. Đồng nghiệp và cả showbiz đã gửi lời động viên an ủi đến nam nghệ sĩ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất