Món ăn vặt xa xỉ bậc nhất Quảng Ninh: Bát bé xíu giá bằng phở Phố cổ Hà Nội, 1 người ăn 2 bát mới bõ

Harley, 28/09/2023 19:24:35(GMT+7)
Món ăn vặt xa xỉ bậc nhất Quảng Ninh: Bát bé xíu giá bằng phở Phố cổ Hà Nội, 1 người ăn 2 bát mới bõ

Mặc dù một phần của món ăn vặt này chỉ bé trong lòng bàn tay với giá khá cao nhưng nhiều người vẫn ‘mê tít’.

Việt Nam là một đất nước có đa dạng văn hóa, ẩm thực vùng miền, trong số 64 tỉnh thành, Quảng Ninh là tỉnh nằm ven biển với nhiều món ăn ngon được đông đảo du khách trong và ngoài nước đến khám phá, trải nghiệm.

Và trong ẩm thực vùng biển Quảng Ninh, người ta không thể quên được món sam biển dù mới chỉ ăn lần đầu tiên. Sam là loài sinh vật có 6 chân và 4 mắt, chúng sống chủ yếu ở khu vực ven biển có thủy triều cao, loài sam thường sống thành cặp, sam sinh sản vào khoảng tháng 4 đến tháng 8.

Con sam biển đặc trưng chỉ có vào mùa còn quanh năm rất khó kiếm, người nấu ăn có thể chế biến loại hải sản này thành nhiều món khác nhau như chân sam, trứng sam...

Du khách khi tới chợ Hạ Long 1 ở Quảng Ninh có thể ghé qua thưởng thức món ăn vặt đặc biệt này khi một bát chân sam được bán với giá 50.000 đồng, mức giá này tương đương với một bát phở trong Phố cổ Hà Nội nhưng chỉ nhỏ xíu như bát nước chấm, bé trong lòng bàn tay người trưởng thành. Và để thỏa mãn khẩu vị thì nhiều người thường phải gọi 2 bát trở lên.

Theo chủ quán ăn sam biển, bà đã kinh doanh hơn 1 thập kỷ từ đời của bà đến mẹ và hiện tại, quán ăn mở bán từ 16h00 chiều và bán cho đến khi hết hàng thì đóng cửa. 

Mặc dù giá cao nhưng đông đảo người dân vẫn không ngần ngại trả tiền để được thưởng thức món ngon từ biển cả. Bên cạnh chân sam xào chua ngọt, du khách có thể ăn thử chả sam, trứng sam ăn kèm với nước sốt hoặc nước.

Thông thường vào mùa sam hàng năm, một cặp sam có giá dao động từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng, thậm chí có năm khan hiếm, sam được bán lên đến 1,5 triệu đồng/cặp. 

 

Tử vi: Top 3 con giáp đổi đời sau 1 đêm, vận mệnh lên như diều gặp gió từ nay trở đi

Trong vòng 2 năm nữa, 3 con giáp này sẽ có vận mệnh cực tốt, đường công danh sự nghiệp và đường tình duyên lên như diều gặp gió.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất