Tràn làn thông tin NS Minh Nhí qua đời vì đột quỵ, sự thật khiến CĐM phẫn nộ

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 04/04/2022 10:30:54(GMT+7)
Tràn làn thông tin NS Minh Nhí qua đời vì đột quỵ, sự thật khiến CĐM phẫn nộ

(Techz.vn) CĐM vô cùng ngỡ ngàng và hoang mang trước thông tin nghệ sĩ Minh Nhí qua đời vì đột quỵ.

Những ngày gần đây, hàng loạt các kênh YouTube đăng tải thông tin nghệ sĩ Minh Nhí qua đời vì đột quỵ ở tuổi 58. Đáng chú ý, các kênh này còn cắt ghép hình ảnh các nghệ sĩ tới thăm viếng, cùng những chia sẻ cảm động khiến nhiều người tin là thật.

Tràn lan thông tin giả về NS Minh Nhí

Vì thông tin ngày càng lan rộng, Soha đã liên lạc với nghệ sĩ Minh Nhí. Anh cho biết bản thân vô cùng bất ngờ và sốc vì học trò, đồng nghiệp, bạn bè trong nước tới hải ngoại liên tục gọi điện hỏi thăm tình hình.

Minh Nhi cho biết: “Mấy ngày vừa qua, học trò và bạn bè quýnh quáng điện thoại cho tôi. Họ còn gửi cả link Youtube những kênh đăng thông tin đó cho tôi xem. Tôi chỉ biết kêu thầm: "Trời đất ơi, sao kỳ vậy. Sao ai muốn nói gì thì nói, muốn đăng gì thì đăng như vậy".

Tôi định bỏ qua nhưng rồi thông tin đó cứ lặp đi lặp lại. Nhiều kênh chia sẻ và đăng lại thông tin đó làm gia đình, bạn bè, con cái đều lo lắng, hoảng hồn điện thoại cho tôi.

Tôi nghĩ, sao người ta có thể làm như vậy được? Sao họ không tìm hiểu thông tin cho chính xác rồi hẵng đăng. Có thể họ quan tâm tới Minh Nhí nhưng đáng lẽ nên kiểm tra xem thông tin đó có đúng hay không”.

Minh Nhí cho biết anh đã nghe thông tin đó cách đây 1 tuần nhưng”tăc lưỡi” cho qua, nhưng đến bây giờ mọi việc đã đi quá xa. Thông tin này lặp đi lặp lại, thật giả lẫn lộn làm ảnh hưởng tới cuộc sống của mình.

“Bản thân tôi khi muốn tìm hiểu thông tin, tôi thường xem các tờ báo uy tín hoặc đài truyền hình. Khi tôi muốn lên tiếng vấn đề gì hay câu chuyện gì thì phải chuẩn, phải đúng vì mình còn làm thầy giáo nữa. Nói chung, tôi rất thận trọng.

Không biết những bạn đã đăng thông tin tôi qua đời như vậy, các bạn được gì? Học trò của tôi nói là để câu view, kiếm tiền nhưng tôi nghĩ, nếu để câu view, kiếm tiền thì có nhiều cách lắm. Làm người khác tổn thương thì không nên.

Như bạn tới đây gặp tôi, bạn cũng thấy, tôi khỏe mạnh bình thường. Tôi phải bỏ bớt công việc ở sân khấu để tiếp bạn”, Minh Chi bộc bạch.

Bên cạnh đó, Minh Nhi còn cho biết anh còn bị đăng tin bị trục xuất ở Mỹ, bị cấm diễn vĩnh viễn: “Tôi mới về nước được 1 tháng mà đã nhận 2 tin sốc. Trước khi một số kênh Youtube đăng tin tôi chết, họ còn đăng tin tôi vừa bị trục xuất ở Mỹ, bị cấm diễn vĩnh viễn.

Bạn bè điện thoại hỏi thăm muốn "cháy máy". Họ hỏi tôi làm gì mà bị trục xuất? Trời ơi, tôi vẫn đi diễn, vẫn làm ban giám khảo, vẫn nhận show bình thường.

Tôi rất thận trọng, đi đâu cũng xin phép đàng hoàng. Qua Mỹ cũng vậy, tôi tôn trọng luật pháp của họ, dân của họ. Tôi không làm gì sai thì sao mà bị trục xuất. Tôi cũng chẳng làm gì sai mà cấm diễn vĩnh viễn. Tôi luôn cống hiến cho nghệ thuật nước nhà. Nếu tôi mà bị cấm diễn vĩnh viễn thì báo đài họ đã đăng tin rần rần rồi, đâu có yên ắng như vậy.

Lúc đó tôi cũng không quan tâm vì mấy tin tào lao đó trên Youtube nhưng sau đó, họ cho tôi chết luôn”.

Minh Nhí cũng kiên quyết xử lý những trường hợp đưa tin sai lệch về bản thân. Anh chia sẻ: “Đôi khi tôi cũng muốn kệ nhưng nếu kệ hoài thì những Youtuber đó cứ kiếm tiền từ việc làm người khác tổn thương. Đó là điều không nên. Cho nên, tôi cần phải lên tiếng. Nếu sau khi tôi lên tiếng mà các kênh Youtube đó không gỡ bài đăng xuống thì luật sư của tôi sẽ làm việc với họ.

Tôi hy vọng là những Youtuber đó thật sự quan tâm tới tôi chứ không phải bất chấp để kiếm tiền. Và khi tôi đã lên tiếng là tôi còn sống thì họ thấy sai và gỡ clip xuống.

Còn nếu các bạn cố tình không gỡ thì tôi sẽ nhờ luật sư nói chuyện với các bạn, truy cho bằng được, ai đăng clip đó. Nếu luật sư đã nói chuyện với các bạn mà các bạn còn ngoan cố thì pháp luật sẽ xử lý".

 

Vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ báo tin vui lớn, CĐM ngỡ ngàng, thi nhau chúc mừng

(Techz.vn) Bà Lê Hoàng Diệp Thảo – vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ báo tin vui lớn, CĐM ngỡ ngàng, nô nức gửi lời chúc mừng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất